Trang chủ » Công nghệ
Thứ ba, 01/09/2009 20:00 (GMT 7)

Trình duyệt Opera 10 chính thức trình làng

 

TinMoi - Sau ba tháng phát hành phiên bản thử nghiệm, hôm nay (1/9), hãng phần mềm Opera đã chính thức tung ra trình duyệt Opera 10. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng tốc độ tải trang nhanh hơn, thiết kế giao diện mới và nhiều tính năng khác.

Theo Opera, trình duyệt mới có tốc độ tải nhanh hơn cho các trang cần tập trung nhiều tài nguyên giống như  Gmail và Facebook và thêm các đặc tính như hình ảnh nhỏ (thumbnail) đầy đủ của các tab. Tính năng Turbo tự động kích hoạt khi phát hiện kết nối Internet chậm đi và làm tăng tốc độ mở trình duyệt 8 lần so với trình duyệt của các hãng đối thủ trong trường hợp tốc độ kết nối Internet chậm.

Opera cho biết thêm, hãng đã nghiên cứu rất nhiều về kỹ thuật Opera Turbo và cũng đã cải thiện đáng kể độ ổn định của sản phẩm này. Hiện nay, đây là trình duyệt Opera ổn định nhất. Hãng đã phát hành phiên bản thử nghiệm của trình duyệt này từ ngày 3/6 vừa qua.

Trong cuộc chiến trình duyệt hiện nay, Opera mới chỉ xếp ở mức cạnh tranh với trình duyệt Chrome của Google và Safari của Apple và còn khá xa so với IE của Microsoft và Firefox của Mozilla. Theo hãng phân tích Web, StatCounter, hiện IE của Microsoft được chiếm khoảng 67,7% lưu lượng Internet sử dụng trên toàn cầu và Firefox (Mozilla) chiếm 22,5% và phần còn lại là thuộc về Opera, Google và Apple, mỗi trình duyệt chiếm khoảng 3%.

Opera chỉ chiếm một thị phần nhỏ trong thị trường trình duyệt dành cho máy tính trên toàn cầu nhưng trình duyệt này lại được dùng phổ biến nhất tại các quốc gia như Nga hay Ukraine và trình duyệt di động của hãng là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất trên các thiết bị cầm tay hiện nay.

Người dùng quan tâm có thể tải trình duyệt Opera 10 dành cho hệ điều hành Windows, Linux và Mac .


Theo vnmedia.vn

Cùng chuyên mục