Trở thành triệu phú không hề khó

(Tinmoi.vn)Grant Cardone- nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ đã cho rằng để trở thành triệu phú không hề khó, dưới đây là 6 bí quyết mà ông chia sẻ với mọi người. 

 

 

(Tinmoi.vn)Grant Cardone- nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ đã cho rằng để trở thành triệu phú không hề khó, dưới đây là 6 bí quyết mà ông chia sẻ với mọi người.

Điều 1: Quyết định trở thành một triệu phú Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn là trở thành một triệu phú từ tay trắng. Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác. Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu. Mỗi ngày trong suốt nhiều năm, tôi đều viết ra câu này: 'Tôi trị giá hơn 100 triệu USD'.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn  Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực.  Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu.Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi đã từng trải qua. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Mẹ tôi đã làm tất cả mọi thứ để cho ba anh em chúng tôi được đến trường. Tuy vậy, nhiều bài học mà bà dạy tôi mang đến cảm giác thiếu thốn và sợ hãi: 'Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói', 'Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì', 'Tiền không mọc trên cây con à'. Sự giàu có và trù phú không nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

Điều 3: Học theo người giàu Tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có kể từ khi tôi 10 tuổi. Tôi đọc câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì.  Họ là những cố vấn, những người thầy truyền cảm hứng cho tôi. Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền. Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?...

Trở thành triệu phú không hề khó 6

Grant Cardone- nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ

 

Điều 4: Làm việc như một người giàu Người giàu có cách đối xử với thời gian hoàn toàn khác. Họ mua thời gian trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của họ. Người giàu biết rõ thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó. Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt mục tiêu, và vì thế mà họ có được vị trí như hiện nay.

 Điều 5: Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

Điều 6: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.  Tôi đã kiếm được thu nhập 7 con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba - phát triển kinh doanh phần mềm.  Sau hết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ.  Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục