"Trở về từ ký ức"

"Trở về từ ký ức" là chương trình mới do VTV sản xuất, phát sóng trực tiếp trên VTV1 và VTV4 vào chiều Chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng. Chương trình được đánh giá hết sức nhân văn và thiết thực.

 

 

Hình ảnh Trở về từ ký ức số 1
 

 

 

Đại diện của các đơn vị thực hiện chương trình trong buổi họp báo. Ảnh: Internet

Với thời lượng 45 phút/số, chương trình bao gồm các phần: Phóng sự - Trò chuyện - Thông báo và Tư vấn/Tương tác nhằm tìm kiếm và thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ trên khắp cả nước.


Điểm độc đáo của chương trình là sự tương tác trực tiếp với khán giả trong thời gian phát sóng, là nơi để gia đình liệt sĩ biết con, em mình đã sống và hy sinh ra sao, hiện đang nằm ở đâu.


Chương trình còn là nơi để những cựu chiến binh, những người biết hoặc tình cờ phát hiện hài cốt, kỉ vật của liệt sĩ gọi điện trực tiếp thông báo cho gia đình liệt sĩ. Như vậy, sẽ có những liệt sĩ "vô danh" được trả lại tên ngay trong chương trình truyền hình trực tiếp.


Sản xuất chương trình truyền hình "Trở về từ ký ức" vì vậy không chỉ là công việc sản xuất truyền hình thông thường mà còn là một hoạt động xã hội rộng lớn trên nền tảng một hệ thống tiếp nhận - xử lý - tìm kiếm và kết nối thông tin khoa học, chuẩn xác.


Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH tham gia phối hợp tra cứu, xác minh và coi đây như một hoạt động quan trọng trong đề án của nhà nước về xác định thông tin của các liệt sĩ còn khuyết thông tin.

Khi được biết thông tin về chương trình, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chương trình.


Chị Nguyễn Thị Hòa ở Thái Bình chia sẻ, gia đình chị cũng có chú là liệt sĩ, may mắn tìm được mộ đưa về, vì vậy, chị rất mong rằng, chương trình sẽ góp phần giúp nhiều hơn nữa các gia đình sẽ tìm được người thân là liệt sĩ.


Cũng chia sẻ về điều này, khán giả Bùi Hùng cho biết, anh và gia đình đã mong chờ một chương trình như thế này từ rất lâu rồi. Bởi gia đình có anh trai là liệt sĩ chưa tìm thấy mộ, cũng mong rằng biết đâu qua chương trình, gia đình anh có thể tìm thấy được mộ anh trai và đưa về quê hương.


Khán giả ở hòm thư laiphu@yahoo.com.vn chia sẻ, bạn muốn biết rõ hơn nữa về chương trình để mong rằng có thể móc nối được nhiều gia đình cần tìm người thân cũng như những người biết được tin tức về các liệt sĩ vô danh.

 


Tác giả : Hiền Nguyễn

Nguồn : VTV