Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 09/09/2014 09:26 (GMT 7)

Trộm hơn 100 triệu của dì mang về cho mẹ

Thấy cửa tủ sắt hé mở, bên trong tủ có cục tiền nên Đức nảy sinh lòng tham, lấy trộm toàn bộ số tiền trên rồi liền đón xe về quê ở Gia Lai đưa toàn bộ số tiền trên cho mẹ ruột và Đức nói đó là tiền Đức trúng vé số.

Thấy cửa tủ sắt hé mở, bên trong tủ có cục tiền nên Đức nảy sinh lòng tham, lấy trộm toàn bộ số tiền trên rồi liền đón xe về quê ở Gia Lai đưa toàn bộ số tiền trên cho mẹ ruột và Đức nói đó là tiền Đức trúng vé số.


Ngày 9/9, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án "trộm cắp tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Minh Đức (SN 1991, ngụ tỉnh Gia Lai).

Nguyễn Minh Đức là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Thu Trọng (ngụ tại nhà số 536, Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM). Từ nhỏ, Đức được bà Trọng nuôi dưỡng như con nuôi và cho học nghề tại nhà.

Khoảng 15h ngày 16/7/2013, bà Trọng thu tiền hàng được 102 triệu đồng đem về cất trong tủ sắt trên gác lửng, cửa tủ không khóa. Sau đó bà Trọng ra ngoài bấm khóa cửa phòng nhưng lại để quên chìa bên trong.

Trộm hơn 100 triệu của dì mang về cho mẹ 4

Hình minh họa

Khoảng 16h, Đức mượn chìa khóa vào phòng lấy đồ nghề nhưng bà Trọng nói để trong phòng và nhờ đứa cháu trèo vào lấy giúp.

Khi vào phòng, Đức thấy cửa tủ sắt hé mở, bên trong có nhiều tiền nên nổi lòng tham. Thanh niên này lấy trộm 102 triệu đồng cất trên cầu thang sân thượng rồi đi xuống làm việc bình thường.

Đến giờ khóa cửa tiệm chờ cho mọi người về hết, Đức lên sân thượng lấy số tiền trên và trèo qua mái nhà kế bên tẩu thoát ra ngoài. "Ẵm" được cục tiền to trên tay, Đức liền đón xe về quê ở Gia Lai đưa toàn bộ số tiền trên cho mẹ ruột và Đức nói đó là tiền Đức trúng vé số.

Đến 18/7/2013, bà Trọng phát hiện số tiền đã “không cánh mà bay” nên ra công an trình báo.

Qua điều tra xác minh, công an xác định kẻ trộm là Nguyễn Minh Đức nên phát lệnh truy nã. 5 hôm sau khi biết Đức trộm tiền, mẹ Đức đã mang tiền xuống trả cho bà Trọng (là em ruột của mình và dẫn Đức đầu thú.

Sáng 8/9/2014, TAND TPHCM xử phúc thẩm xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo gây mất an ninh trật tự, song hậu quả đã được khắc phục, có đơn bãi nại của bị hại, bị cáo ăn năn hối cải, tòa tuyên phạt bị cáo 6 tháng 12 ngày tù, đúng với thời gian tạm giam và được trả tự do sau phiên tòa.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục