Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 08/09/2014 13:47 (GMT 7)

Trong cơn ghen, đổ xăng biến vợ thành ngọn đuốc sống

Trong cơn ghen, Vinh đã đổ xăng thiêu sống vợ. May mắn được cứu sống, đến khi ra tòa người vợ vẫn một mực xin giảm án cho chồng.

Trong cơn ghen, Vinh đã đổ xăng thiêu sống vợ. May mắn được cứu sống, đến khi ra tòa người vợ vẫn một mực xin giảm án cho chồng.

Ngày 6/9, TAND Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm lưu động tại UBND xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) đã tuyên phạt Phan Thanh Vinh (35 tuổi, trú thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn) 5 năm tù về tội Giết người.

Phan Thanh Vinh theo bạn bè lên tận Đăk Lak làm thuê kiếm sống bằng nghề phụ hồ. Tại đây, Vinh gặp nên duyên vợ chồng với chị Thi (33 tuổi). Khi vợ hạ sinh đứa con đầu lòng, cả hai vợ chồng Vinh - Thi đưa nhau về quê Hòa Sơn, Hòa Vang (TP. Đà Nẵng).

Trong cơn ghen, đổ xăng biến vợ thành ngọn đuốc sống 5

Hung thủ đổ xăng thiêu vợ.

Tuy bản tính vốn hiền lành, chất phát nhưng Vinh lại có tật mê rượu. Mỗi lần rượu thường lên cơn ghen và thượng cẳng tay với vợ..

Theo bản án, khoảng 18h ngày 23/1, Vinh nghe bạn bảo chị Đỗ Thị Thi (vợ Vinh) chiều hôm đó không đi làm cũng không ở nhà nên nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính.

Trong cơn ghen, đổ xăng biến vợ thành ngọn đuốc sống 6

Vợ với những đau đớn vì gương mặt bị bỏng.

Gặp vợ ở nhà bố mẹ mình, Vinh buông lời ghen tuông khiến to tiếng xảy ra, người thân không can ngăn nổi. Hai người sau đó về nhà và tiếp tục cãi vã. Vinh  lấy chai chứa 0,5 lít xăng để ở góc nhà tạt lên người vợ. Thấy anh trai Vinh ra sức ngăn cản, chị Thi không dịu giọng mà tiếp tục buông lời thách thức đốt mình.

Vinh cầm điếu thuốc lá đang hút dở châm lên vai áo của vợ khiến lửa bùng lên. Anh ta sau đó như bừng tỉnh, vội dập lửa và nhờ bạn gọi xe cấp cứu đưa vợ đến bệnh viện. Hậu quả, chị Thi bị bỏng diện tích 5% ở mặt và tay trái, thương tích 15%.

Tại phiên xử sáng nay, người vợ nhận đã có lời lẽ xúc phạm, thách thức nên xin tòa giảm án cho chồng. Chị Thi cho biết do bị bỏng nên sức khỏe yếu, gần đây mới có thể đi giúp việc nhà lấy tiền cho đứa con lớn vào lớp 5, đứa nhỏ lên mẫu giáo. Còn bị cáo Vinh gần như cúi mặt suốt thời gian diễn ra phiên tòa.

Khi công an dẫn giải Vinh ra xe bịt bùng về trại giam Hòa Sơn, chị Thi lặng lẽ dắt theo hai con nhỏ rời UBND xã Hòa Sơn, nước mắt lăn dài trên gò má hằn những vết sẹo.

Thu Trang/ Theo người đưa tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục