Trụ trì chùa Ba Vàng phải gỡ bỏ các nội dung đã phát về cách hóa giải virus Corona

UBND TP Uông Bí đã đến chùa Ba Vàng làm việc, yêu cầu dừng chương trình và thu hồi các nội dung chùa đã phát đi.

Trên tờ Thanh Niên, Thượng tọa Thích Đức Đạo Hiển, Phó Trưởng ban - Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin Đại đức Thích Trúc Thái Minh (Trụ trì chùa Ba Vàng) đăng đàn thuyết giảng cách hóa giải virus Corona, Giáo hội cùng các ban, ngành, chính quyền địa phương đã yêu cầu sư Minh phải gỡ bỏ các nội dung liên quan.

Thông tin trên tờ Một thế giới, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Văn Thành cho biết, việc Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đưa thông tin hóa giải dịch virus Corona chưa được thành phố Quảng Ninh cho phép. UBND TP Uông Bí đã đến chùa Ba Vàng làm việc, yêu cầu dừng chương trình và thu hồi các nội dung chùa đã phát đi. Phòng Nội vụ TP Uông Bí đã đề nghị trụ trì  chùa Ba Vàng không thực hiện trái tôn chỉ, mục đích, tránh điều tiếng không tốt như đã từng xảy ra vào tháng 3/2019 khi cúng "oan gia trái chủ".

Trụ trì chùa Ba Vàng phải gỡ bỏ các nội dung đã phát về cách hóa giải virus Corona 1

Sư trụ trì chùa Ba Vàng đăng đàn "chỉ cách" hóa giải nạn dịch cúm virus Corona

Trước đó vào tối 26/1 (mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com.vn (trang website chính thức của chùa Ba Vàng có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đăng tải thông báo chương trình hồi hướng hoá giải nạn dịch cúm Corona và sẽ được phát trực tiếp. Chương trình này cũng được giới thiệu phát tán trực tiếp (livestream) qua trang cá nhân mạng xã hội facebook cá nhân được cho là của sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Cụ thể, dòng đăng tải của facebook được cho là thầy Thái Minh cho rằng: "Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh…, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên".

Đúng 19h ngày 26/1, trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hương hóa giải dịch nạn virus Corona".

Qua đoạn video livestream cho thấy, buổi thuyết giảng của trụ trì chùa Ba Vàng có hàng trăm người tham gia, trong đó rất đông thanh niên trẻ và các sư thầy khác. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ tu tập hoá giải nạn dịch cúm Corona cũng thu hút tới hơn 3 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ngay trong quá trình phát sóng livestream nhiều cộng đồng mạng đã vào bình luận với những ý kiến trái chiều, trong đó đa số chỉ trích trụ trì chùa Ba Vàng.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình "chỉ cách" giải nạn dịch cúm virus Corona của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã bị tháo gỡ.

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tru-tri-chua-ba-vang-phai-go-bo-cac-noi-dung-da-phat-ve-cach-hoa-giai-virus-corona-011538882.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục