Trực thăng Nga rơi ngoài khơi Na Uy, 8 người mất tích

Một trực thăng Nga đã rơi xuống vùng biển gần đảo Svalbard, Na Uy, 8 người trên khoang mất tích và khả năng còn sống sót ngày càng giảm.

Một trực thăng Nga đã rơi xuống vùng biển gần đảo Svalbard, Na Uy, 8 người trên khoang mất tích và khả năng còn sống sót ngày càng giảm.

AFP cho hay trực thăng Mi-8 của Nga mất tích vào 15h35 phút ngày 26/10 khi đang từ khu Pyramiden trở về căn cứ gần Barentsburg, Svalbard, Na Uy. Trực thăng được xác nhận đã rơi 10 phút sau đó. 

Theo cơ quan cứu hộ Na Uy do tầm nhìn trong khu vực bị hạn chế do tuyết và trời tối.

"Chúng tôi đã tìm thấy vệt dầu loang và bọt khí nổi lên mặt biển, tàu cứu hộ trong khu vực cũng phát hiện một vật thể chìm dưới nước. Đó có thể là chiếc trực thăng Nga đang mất tích", ông Tore Hongset, chỉ huy trung tâm điều phối cứu hộ Na Uy cho biết. 

Lực lượng cứu hộ Na Uy đang triển khai một tàu ngầm điều khiển từ xa tới khu vực tìm kiếm để nhận dạng vật thể dưới nước. 

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận có một trực thăng Mi - 8 đã mất tích gần khu vực đảo Svalbard. 8 người trên khoang gồm 5 thành viên tổ bay và ba nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Địa cực của Nga.

Các nhóm cứu hộ Na Uy đang tìm kiếm người trên khoang, họ có thể vẫn sống sót do trực thăng có trang bị xuồng cứu hộ phòng trường hợp tai nạn trên biển.

"Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian", Tore Hongset, đứng đầu cơ quan cứu hộ Na Uy nói với kênh TV2. "Khả năng tử vong do mất thân nhiệt đang tăng theo cấp số nhân".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục