Trực thăng quân đội thả hàng cứu trợ, bác sĩ băng rừng tiếp cận nơi bị cô lập vì nước lũ

Trực thăng của Bộ Quốc phòng đã thả hàng cứu trợ đến những nơi nước lũ cô lập, thuyền và ghe không thể chèo tới cho đồng bào bị ảnh hưởng của mưa lũ tại Quảng Trị.

Theo Người Lao Động Báo Giao Thông, chiều 22/10, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận xã Hướng Việt và thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, một tổ công tác 17 người gồm lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa cũng đã xuất phát, đi bộ theo đường rừng vào xã Hướng Việt.

Trực thăng quân đội thả hàng cứu trợ, bác sĩ băng rừng tiếp cận nơi bị cô lập vì nước lũ 1

Ảnh: NLĐ

Tổ công tác này gùi theo thuốc và các vật tư thiết yếu để khi tiếp cận được xã Hướng Việt sẽ phục vụ việc khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, vào ngày mai (23/10), máy bay trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, đồng thời sẽ cứu hộ 2 người bị thương ở xã này. 2 người bị thương gồm Chủ tịch UBND xã và Phó Bí thư Đảng ủy xã này trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân mất liên lạc do mưa lũ.

Trực thăng quân đội thả hàng cứu trợ, bác sĩ băng rừng tiếp cận nơi bị cô lập vì nước lũ 2

Lực lượng chức năng cắt rừng vào xã Hướng Việt hỗ trợ người dân. Ảnh: NLĐ

Trực thăng quân đội thả hàng cứu trợ, bác sĩ băng rừng tiếp cận nơi bị cô lập vì nước lũ 3

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây ở Quảng Trị có nhiều điểm sạt lở, ngành giao thông đã huy động nhân lực và máy móc để hót dọn, khơi thông. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngoài ra, vào sáng 23/10, UBND huyện Hướng Hóa sẽ điều 10 xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình, rồi theo đường Hồ Chí Minh tìm cách tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt bị cô lập.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/truc-thang-quan-doi-tha-hang-cuu-tro-bac-si-bang-rung-tiep-can-noi-bi-co-lap-vi-nuoc-lu-011561041.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục