Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án

Sáng nay (21/7) TAND tỉnh Bắc Giang đã tiếp tục đưa vụ án Lý Nguyễn Chung giết người, cướp tài sản tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang ra xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang. Tại phiên tòa, Lý Nguyễn Chung khẳng định một mình gây án.

Sáng nay (21/7) TAND tỉnh Bắc Giang đã tiếp tục đưa vụ án Lý Nguyễn Chung giết người, cướp tài sản tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang ra xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

16h20: Sau khi hỏi ý kiến các nhân chứng, ý kiến của bị cáo, cũng như các bên tham gia tố tụng chủ tọa phiên tòa kết thúc phần xét hỏi chuyển sang phần tranh luận.

Đồng thời phiên toàn xét xử Lý Nguyễn Chung cũng kết thúc ngày xử đầu tiền và sẽ tiếp tục vào ngày mai (22/07).

15h50: HĐXX liên tục hỏi Chung có phải bị cáo là người gây án không? Có ai xúc giục bị cáo không?Có phải một mình bị cáo gây án không?

Chung khẳng định, mình là người gây án. Chung khai: “Bị cáo còn có vợ và con. Ai cho bao nhiêu tiền thì bị cáo không thể đứng ra nhận tội giết người nếu bị cáo không làm..”

15h20: Trả lời luật sư tham gia xét hỏi, Chung cho biết không lý giải được nguyên nhân vì sao lại muốn lấy tiền của chị Hoan. Lúc đó Chung không có nhu cầu tiêu tiền hay nợ nần ai.

14h58: Trả lời câu hỏi của luật sư, ông Chúc bố đẻ của bị cáo khẳng định trong vụ án duy nhất chỉ có một mình con trai ông gây án. Đồng thời bố của bị cáo cũng đưa ra quan điểm, con ông đã phạm tội thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

14h55: Trả lời HĐXX về lời khai của bà Nguyễn Thị Thu Hà tại tòa sáng nay, bà Hoàng Thị Hội cho biết, ngày hôm đó, con gái bà (chị Hoan) gửi con vào buổi chiều tối chứ không phải buổi sáng như lời khai của bà Hà tại tòa.

Bà Hội tiếp tục cho rằng: “Theo tôi, tòa xử rồi, anh Chấn đã nhận tội rồi, sau quá trình anh Chấn kêu oan. Tôi không nhất trí với lời kêu oan đấy”.

14h20: Lý giải nguyên nhân ra cơ quan điều tra khai việc Chung gây án, bà Lành - mẹ kế của Chung cho rằng, thời điểm này, bà và ông Chúc xảy ra mâu thuẫn vợ chồng nên đã đi nói vụ việc này với bố đẻ mình và sau đó khai báo với cơ quan VKS Tối cao.

14h10: Tiếp tục trả lời thẩm vấn, Lý Nguyễn Chung khai rằng, hoàn cảnh bị cáo khó khăn, gia đình đang phải chạy ăn từng bữa. Hiện tại chưa có tiền khắc phục cho gia đình bị hại.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 1
Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại tòa chiều 21/7

Nói về hành vi phạm tội, Chung ăn năn, và tỏ ra hối hận: “Bị cáo hối hận lắm” – Chung nói.

Trong quá trình tạm giam, Chung có nhờ luật sư nhắn gia đình có tài sản, vật chất gì để bồi thường cho bà Hội.

13h50: Toà tiếp tục phiên làm việc buổi chiều. Bị cáo Lý Nguyễn Chung được dẫn giải vào phòng xét xử.

Theo thông báo của thư ký phiên tòa, chiều nay (21/7) "nhân chứng mới” không có mặt tại phiên tòa.

11h20: Tòa tạm nghỉ... Buổi chiều toà tiếp tục.

11h00: Đến phần xét hỏi đối với vị nhân chứng mới được mời đến tòa là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, Chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu bà Hà trình bày những căn cứ  minh chứng cho việc nạn nhân Hoan không phải do bị cáo Chung giết.

[mecloud]fP7CEG4O2g[/mecloud]

Trả lời chủ toạ phiên toà, bà Hà cho biết, lý do viết đơn là thấy trong vụ án này có một số điểm bất thường. Cụ thể, trước khi chết chị Hoan đã cắm 2 chiếc nhẫn đó cho bà Hà. Trong khi đó, Lý Nguyễn Chung lại khai cướp 2 cái nhẫn đó.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 2
Bà Nguyễn Thị Thu Hà

“Tôi quen chị Hoan từ năm 2003 trong một lần cả 2 đi lấy hàng mỹ phẩm về bán. Trước khi chết, buổi chiều hôm đó, chị Hoan có đưa 2 chiếc nhẫn để vay tôi 2 triệu. Chị Hoan có kể lại cho tôi là vay tiền để trả cho ông Chấn, vì trưa hôm đó 2 người vừa cãi nhau” - nhân chứng Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

“Chị Hoan cầm cắm cho tôi 2 chiếc nhẫn vào 4 giờ chiều ngày 15/8/2003. Thời điểm đó chị Hoan đi một mình, đi bằng xe máy Dreem Tàu. Lúc đó chị Hoan vay 2 triệu, chị Hoan để lại 2 chiếc nhẫn, một dây chuyền. Chị Hoan cũng có kể lại, trước đó chị Hoan có tình cảm với anh Chấn. Trưa nay chị Hoan có cãi nhau với anh Chấn, ông ấy đòi lại tiền. Chị Hoan muốn vay tiền để giải quyết dứt điểm” - nhân chứng này tiếp tục khẳng định.

10h45: Tại tòa, bà Hoàng Thị Hội đề nghị tuyên án tử hình đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung. (Theo quy định, mức hình phạt cao nhất đối với Lý Nguyễn Chung là 12 năm tù giam, do gây án ở tuổi vị thành niên).

[mecloud]dFxN9HnS0z[/mecloud]

Bà Hoàng Thị Hội (mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan) trả lời câu hỏi của HĐXX về mức bồi thường đối với việc còn gái bà bị giết.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 3

Bà Hoàng Thị Hội - mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan

"Vụ của ông chấn được bồi thường 7,2 tỷ thì tôi đòi 8 tỷ" – bà Hội cho hay.

9h50: Trong phần xét hỏi đối với ông Lý Văn Chúc (bố đẻ của bị cáo Lý Nguyễn Chung), Chủ tọa phiên tòa đưa ra các câu hỏi liên quan đến việc thời gian và địa điểm ông chúc nhận được tin báo chị Hoan bị giết. Ông Chúc cho biết thời điểm mình nhận được được thông tin sau khi mình đi làm gạch về.

Theo ông Chúc, thời điểm năm 2013, khi ông vào thăm bị cáo, ông đã khuyên con ra đầu thú để sớm hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Cũng theo ông Chúc, thời điểm đó ông có đào một cái huyệt ở sau nhà với mục đích sẽ tự tử nếu Chung bị bắt.

9h40: Chụ tọa phiên tòa đã đưa ra nhiều câu hỏi đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung để tiến hành làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án. Trong đó, HĐXX đã làm rõ mục đích lấy tiền của nạn nhân.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 4
Ông Lý Văn Chúc - bố đẻ bị cáo Lý Nguyễn Chung

Cũng trong quá trình xét hỏi, Lý Nguyễn Chung thừa nhận một mình gây án.

9h20: Sau khi bị đâm, chị Hoan quay đầu lại chửi, rồi định chạy ra phía sau nhà, nhưng bị Chung túm được.

Lúc ấy, Chung dùng tay trái kẹp cổ nạn nhân, còn tay phải đâm liên tiếp nhiều nhát cho tới khi người phụ nữ hàng xóm gục ngã. Thấy nạn nhân vẫn còn phản ứng cố vùng dậy bỏ chạy, hung thủ tiếp tục tấn công nạn nhân đến chết.

Sau đó, Chung nhanh chóng cậy tủ lấy tiền và tháo 2 chiếc nhẫn trên tay tử thi. Gây án xong, hung thủ bình tĩnh tắt điện, kéo cửa xếp sắt lại, rồi mới đi về nhà.

9h19: Theo lời khai của Chung,  chiều tối 15/8/2003, đối tượng mặc quần soóc, đi dép lê tới cửa hàng tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan để mua dầu gội đầu.

[mecloud]VIdC76Uslf[/mecloud]

Video: VOV

Tại đây, Chung thấy chị Hoan lúi húi cạnh tủ. Nhìn vào tủ kính tạp hóa, Chung thấy có hộp đựng tiền bên trong nên nảy ra ý định cướp tiền. Tức thì, đối tượng lợi dụng chị Hoan không để ý đã rút dao bấm trong túi quần ra đâm 1 nhát vào bụng nạn nhân.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 5

Hội đồng xét xử

8h40: Tòa kết thúc phần làm thủ tục và chuyển sang phần xét hỏi.

Mở đầu phần xét hỏi, công tố viên công bố bản cáo trạng truy tố bị cáo Lý Nguyễn Chung tại tòa với hai tội danh Giết người, Cướp tài sản.

8h35: Tuy vắng mặt một số nhân chứng, tuy nhiên, đại diện cơ quan công tố nhận thấy sự vắng mặt của các nhân chứng này không ảnh hưởng đến tiến trình xét xử tại phiên tòa, nên đã yêu cầu HĐXX tiếp tục tiến hành xét xử.

8h10: Chủ toạ phiên toà, thẩm phán Ngô Quang Dũng tiến hành kiểm tra căn cước bị cáo và các người làm chứng và người có nghĩa vụ liên quan.

[mecloud]D7bDOgnyjJ[/mecloud]

8h: Phiên toà bắt đầu. Bị cáo Lý Nguyễn Chung được dẫn giải vào phòng xét xử với áo xanh, quần thể thao.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 6

Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại tòa sáng nay

Phiên xét xử vụ án nhận được sự quân tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt trong phiên xử lần này xuất hiện thêm nhân chứng mới đó là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Xét xử Lý Nguyễn Chung: Bị cáo khẳng định chỉ một mình gây án 7

Bà Nguyễn Thị Thu Hà

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã có đơn đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ thực sự hay không đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tạm hoãn việc chi trả tiền bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn, người vừa chính thức được minh oan sau 10 năm ngồi tù.

7h sáng, Lý Nguyễn Chung được lực lượng chức năng đưa đến tòa, tại đây, người nhà bị cáo này gồm có bố của Lỹ Nguyễn Chung là ông Lý Văn Chúc (Bố đẻ), bà Nguyễn Thị Lành (mẹ kế của Chung) và chị gái của bị cáo này.

Tối 15/8/2003, Chung đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Khi đi, Chung mang theo con dao bấm. Chung thấy cửa quán mở, đèn điện bật sáng, chị Hoan đang ngồi gần giường ngủ phía trong nhà nên gọi với vào trong để mua hàng. Lúc này, Chung thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên nảy sinh ý định giết chị Hoan. Khi đứng đối diện cách chị Hoan gần một mét, Chung đã đâm thẳng một nhát vào bụng chị này rồi rút dao ra.

Khi nạn nhân bỏ chạy vào trong nhà, Chung đuổi theo khống chế đâm nhiều nhát vùng ngực, mặt. Khi lưỡi dao gãy, sát thủ đã ghì và đập đầu nạn nhân xuống nền nhà, dùng chai bia đập vào đầu... Thấy nạn nhân vẫn còn thở, Chung lấy chiếc gối đè lên mặt.

Giết chị Hoan xong, Chung lấy hai chiếc nhẫn vàng ở ngón tay nạn nhân, nhặt con dao dùng gây án, mở tủ bán hàng lấy tiền rồi tắt điện đi ra ngoài. Chung vứt chuôi dao xuống mương nước cách hiện trường khoảng 60 m, giấu tiền và hai chiếc nhẫn ở gần nhà rồi đi về nhà. Chung cũng bị thương do đâm chị Hoan bị trượt vào người.

Đến khoảng 22h cùng ngày, người thân phát hiện chị Hoan đã chết, nằm trên sàn nhà. Sau đó Chung về Lạng Sơn, rồi Tây Nguyên để trốn. Tại đây, Chung đã cưới vợ, sinh con. Đến ngày 25/10/2013, Chung đã đến cơ quan điều tra VKSND Tối cao để đầu thú và khai nhận hành vi giết chị Hoan.

Đến 29/10/2013, VKSND Tối cao cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án “giết người” và “cướp tài sản” và khởi tố bị can Lý Nguyễn Chung về các tội danh trên. Ngoài ra, ông Lý Văn Chúc (bố của Lý Nguyễn Chung) cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi đe dọa giết bà Nguyễn Thị Lành (vợ ông Chúc, và là nhân chứng vụ án).

Nhóm PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục