Trùm cá độ nghìn tỷ núp bóng đại gia gỗ trưng máy bay trên nóc biệt thự ở Hải Dương

Trước khi bị bắt, Bùi Xuân Thành được biết đến là một đại gia buôn gỗ máu mặt ở TP Hải Dương. Trùm cá độ này gây chú ý khi trưng mô hình chiếc trực thăng trên nóc biệt thự ở đường Đào Tấn.

Theo tin tức trên Zingnew.vn, Dân trí, ngày 29/9, Công an Hà Nội xác nhận, đã tạm giữ Bùi Xuân Thành (43 tuổi, quê Hải Dương) và 4 người khác để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Trùm cá độ nghìn tỷ núp bóng đại gia gỗ trưng máy bay trên nóc biệt thự ở Hải Dương  1Biệt thự của trùm cá độ trưng bày mô hình trực thăng. Ảnh: FB

Trước khi bị bắt, Bùi Xuân Thành được biết đến là một đại gia buôn gỗ có tiếng ở TP Hải Dương. Cách đây khoảng 5 năm, Thành gây xôn xao dư luận khi xây tòa biệt thự trên đường Trường Chinh.

Trùm cá độ nghìn tỷ núp bóng đại gia gỗ trưng máy bay trên nóc biệt thự ở Hải Dương  2Công an Hà Nội xác định, Thành thường có mặt ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tại đây, ông ta thiết lập, điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên. Ảnh: C.A.

Đặc biệt, trên nóc nhà, đại gia này trưng mô hình chiếc trực thăng mô hình khiến nhiều người đi đường chú ý. Bên trong ngôi biệt thự được trang trí khá tinh xảo với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Trùm cá độ nghìn tỷ núp bóng đại gia gỗ trưng máy bay trên nóc biệt thự ở Hải Dương  3Mô hình trực thăng như thật được đặt trên tầng thượng căn biệt thự. Nhìn từ xa, nhiều người lầm tưởng chiếc "trực thăng" trị giá khoảng... 20 triệu đồng này là máy bay thật. Ảnh: FB

Chia sẻ trên VNN, một người dân sống gần nhà Thành cho biết, ông Thành ít khi xuất hiện nhưng khi thi công ngôi nhà này, ông ấy mời nhiều thợ từ tận Huế ra để làm.

Trùm cá độ nghìn tỷ núp bóng đại gia gỗ trưng máy bay trên nóc biệt thự ở Hải Dương  4Bùi Quang Huy, Nguyễn Mạnh Long và Vũ Mạnh Dũng. Ảnh: C.A.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2020, Nguyễn Mạnh Long (29 tuổi) và Vũ Mạnh Dũng (39 tuổi, cùng ở Hà Nội) bàn bạc, thống nhất nhận số lô, số đề và tiền cá cược bóng đá của người chơi rồi chuyển cho đầu mối để hưởng tiền chênh lệch.

Vì không có tài khoản cá độ trên các trang web nên Long và Dũng hợp tác với Bùi Quang Huy (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nhóm này thỏa thuận sau khi nhận số lô, số đề và kèo cá độ, họ sẽ chuyển cho Bùi Xuân Thành.

Ngày 19/9, Dũng sử dụng tài khoản do Huy cấp để nhận kèo cá độ 12 trận đấu bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 600 triệu đồng. Cùng ngày, Long nhận 900 triệu tiền số lô, số đề từ Vũ Mạnh Hảo rồi gửi cho Thành nhập vào hệ thống.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 20/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đồng loạt bắt Bùi Xuân Thành và 4 người còn lại với cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Khám xét nơi ở của nhóm đối tượng, công an thu giữ 30 máy tính, điện thoại và 2 tỷ đồng được cho liên quan vụ án.

Kết quả điều tra cho thấy trong gần một tháng, Thành đã giao dịch 1.200 kèo cá độ bóng đá với số tiền hơn 90 tỷ đồng. Có ngày giao dịch 6-10 tỷ đồng.

Ước tính từ đầu năm 2020 đến nay, số lượng tiền giao dịch trong đường dây đánh bạc của Thành lên tới khoảng 1.000 tỷ đồng. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Thành đặt hệ thống máy tính tại Mộc Châu và dùng điện thoại điều hành từ xa đường dây tổ chức đánh bạc này.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/trum-ca-do-nghin-ty-nup-bong-dai-gia-go-trung-may-bay-tren-noc-biet-thu-o-hai-duong-011559278.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục