Trùm cờ bạc Phan Sào Nam: Vợ con đang ở nhà thuê, các cháu được ông bà nuôi, nhà đã bán hết

Quá trình trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Phan Sào Nam khóc khi nói vợ con đang ở nhà thuê, các cháu được ông bà nuôi, nhà đã bán hết để khắc phục hậu quả.

Quá trình trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Phan Sào Nam khóc khi nói vợ con đang ở nhà thuê, các cháu được ông bà nuôi, nhà đã bán hết để khắc phục hậu quả.

Trùm cờ bạc Phan Sào Nam: Vợ con đang ở nhà thuê, các cháu được ông bà nuôi, nhà đã bán hết 1

Phan Sào Nam tại tòa. Ảnh: Tiến Tuấn/Trí thức trẻ

Sáng 19/7, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét hỏi đối với Phan Sào Nam (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty VTC Online), một trong hai "ông trùm" tham gia điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng liên quan cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh.

Mở đầu phiên xét hỏi, luật sư đề nghị HĐXX cho được xét hỏi tiếp Phan Sào Nam liên quan đến hoạt động của công ty VTC Online. 

Trong ngày thứ 7 hầu tòa, bị cáo giữ được tinh thần, sức khoẻ tốt, khi bước lên bục khai báo và trình bày lưu loát các câu hỏi của luật sư. 

"2 căn nhà M9 và M10 tại quận 9 TP.HCM, bị cáo mua thời điểm nào, nguồn tiền ở đâu?", luật sư hỏi.

Nam khai căn nhà M10 vợ chồng bị cáo mua 2013 và được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất 2014, trước thời điểm có game bài Rikvip. Số tiền mua căn nhà này là bằng tiền tiết kiệm. 

Luật sư tiếp tục hỏi: "Chúng tôi được biết, hiện nay 3 con anh còn rất nhỏ, trong đó con lớn hơn 10 tuổi, con bé hơn 1 tuổi, vậy sau khi bán căn nhà vợ con anh ở đâu?".

Nghe tới đây, Nam dừng lời, ngước mắt lên trời, khóc nghẹn. Phan Sào Nam sau đó trình bày hiện vợ con mình đang phải ở nhà thuê, 3 con bị cáo được ông bà nuôi, nhà ở Nam đã bán hết để khắc phục hậu quả.

Tiếp đến, bà Phan Thu Nga (mẹ Phan Sào Nam) được gọi lên đứng trước bục dành cho người tham gia tố tụng khác. Trước câu hỏi của HĐXX về 3 chiếc điện thoại bị cơ quan công an thu giữ có đúng của bà như bị cáo Nam khai không? Bà Nga trả lời: Đúng ạ.

Khi nghe HĐXX có muốn trình bày ý kiến gì không, bà Nga nói: "Tôi muốn nhắn lại với con tôi rằng, mẹ con tôi đã đi với nhau từ khi sinh cháu ra, cháu mãi mãi là người con ngoan, học giỏi. Tôi mong sau sự việc này cháu nâng cao hiểu biết pháp luật và được sự khoan hồng của quý toà để có thể tiếp tục cống hiến. 

Ngoài ra, Nam còn 3 cháu nhỏ, các cháu còn quá bé và rất cần sự quan tâm của người bố, các cháu có ông bà chăm sóc nhưng không thể bằng bố được. Ba cháu là tương lai của đất nước. Tôi kính xin quý toà hiểu được tấm lòng người mẹ của tôi", bà Nga nói giọng nấc nghẹn tại phiên toà.

Trước đó, trình bày tại phiên xét xử chiều 17/11 về việc khắc phục số tiền hơn 1.000 tỷ, bị cáo Nam nói, đó là số tiền rất lớn với tất cả các cá nhân nên nói để “búng tay một phát” để khắc phục thì không phải. Cá nhân bị cáo khi nhận thức việc làm sai, chỉ trong vòng 1 tháng làm việc với cơ quan điều tra bị cáo đã rất chủ động xin báo cáo trực tiếp với lãnh đạo cơ quan điều tra về số tiền này để tạo điều kiện có mình, người thân, bạn bè thu hồi số tiền này.

“Từ khi được cơ quan điều tra tạo điều kiện, chỉ trong vòng 2 tuần phần lớn số tiền hơn 1.000 tỷ tiền mặt đó đã được thu hồi ngay tức thì và phần lớn đã được thu thập trước tháng 12/2017, tức là chưa đầy 2 tháng, sau khi bị cáo đầu thú tại cơ quan điều tra”, bị cáo Nam nêu.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/trum-co-bac-phan-sao-nam-vo-con-dang-o-nha-thue-cac-chau-duoc-ong-ba-nuoi-nha-da-ban-het-011503736.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục