Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 21/05/2019 16:07 (GMT 7)

Trump bất ngờ nhắc đến Kim Jong-un giữa lúc căng thẳng với Iran

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ với Iran, Tổng thống Donald Trump bất ngờ nhắc đến việc không đạt thỏa thuận chung với Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Giữa lúc Mỹ và Iran đang căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân, ông Trump bất ngờ nhắc tới ông Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội. Hãng tin Yonhap mới đây dẫn lời ông Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với Fox News vào Chủ nhật (ngày 19/5).

"Trước khi rời hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, tôi đã nói với ông Kim rằng hãy nhìn xem, ngài vẫn chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận  bởi vì ngài muốn từ bỏ một hoặc hai địa điểm hạt nhân mà thôi”, ông Trump cho biết.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết thêm: "Nhưng ông có tới 5 bãi thử. Dỡ bỏ một hoặc hai bãi thử vậy còn 3 bãi thử kia thế nào? điều đó không được".

Trump bất ngờ nhắc đến Kim Jong-un giữa lúc căng thẳng với Iran 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào do quan điểm của hai nhà lãnh đạo khác nhau trong việc phi hạt nhân hòa của bình Nhưỡng và việc Washington sẽ nới lỏng lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, ông Trump nhấn mạnh rằng, từ đó đến nay không có các cuộc thử hạt nhân và tên lửa tầm xa nào trong các nỗ lực ngoại giao từ chính quyền của ông.

Thời gian gần đây, Bình Nhưỡng đã có một số động thái phóng các tên lửa tầm ngắn. Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng tuyên bố cho Mỹ thời hạn tới cuối năm đưa ra các giải pháp đúng đắn cho các cuộc đàm phán đang ngưng trệ.

Hiện nay, trong bối cảnh  quan hệ giữa Mỹ và Iran trước nguy cơ sẽ nổ ra chiến tranh về vấn đề thỏa thuận hạt nhân, ông Trump tuyên bố , ông miễn cưỡng tiến hành cuộc chiến.

“Với tất cả mọi thứ đang diễn ra, tôi không phải là người muốn tiến hành một cuộc chiến tranh bởi vì chiến tranh sẽ làm tổn thương các nền kinh tế, và quan trọng hơn cả là chiến tranh sẽ sát hại nhiều người”, ông Trump khẳng định.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục