Trump bị yêu cầu ra tòa làm chứng trước khi vào Nhà Trắng

Thẩm phán cấp cao Jennifer A. Di Toro hôm 14/12 đã ra phán quyết yêu cầu Tổng thống đắc cử Donald Trump phải ra tòa làm chứng trong một phiên xử ở New York City vào tuần đầu tiên của tháng 1.

Thẩm phán cấp cao Jennifer A. Di Toro hôm 14/12 đã ra phán quyết yêu cầu Tổng thống đắc cử Donald Trump phải ra tòa làm chứng trong một phiên xử ở New York City vào tuần đầu tiên của tháng 1.

CNN đưa tin, theo phán quyết, ông Trump sẽ phải trả lời các câu hỏi từ luật sư liên quan đến vụ kiện do ông khởi xướng nhằm vào Jose Andres vì cho rằng đầu bếp gốc Tây Ban Nha này đã đơn phương phá vỡ hợp đồng làm việc cho một khách sạn hạng sang mới khai trương của tỷ phú New York ở Washington.

Jose Andres cho biết ông quyết định dừng kế hoạch làm việc với Trump sau khi nghe các tuyên bố xúc phạm người nhập cư Mexico của nhà tài phiệt này trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Tổng thống đắc cử sẽ ra làm chứng tại phiên tòa vào tuần đầu tiên của tháng 1 (ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1) và có thể bị các luật sư chất vấn trong vòng 7 tiếng.

Trump bị yêu cầu ra tòa làm chứng trước khi vào Nhà Trắng 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ ra tòa làm chứng vào tháng 1 tới. Ảnh: Independent

Các luật sư của Trump đã nhất trí rằng thân chủ của họ sẽ tham gia buổi thẩm vấn, tuy nhiên họ yêu cầu rút bớt thời gian và phạm vi câu hỏi với lý do "Trump không chỉ đơn thuần là một nhân chứng, ông ấy còn là tổng thống đắc cử… do vậy, ông ấy cực kỳ bận rộn với cả núi công việc quan trọng cần phải làm".

Mặc dù vậy, thẩm phán Di Toro có vẻ không bị thuyết phục bởi lý do chính đáng trên. Vị thẩm phán này cho rằng việc hạn chế thẩm vấn ông Trump sẽ gây tổn hại đến quyền lợi của các luật sư bào chữa cho bên bị kiện.

Ngày 13/12 vừa qua, chính người trong cuộc - đầu bếp Andres - đã đưa ra một lựa chọn khác cho ông Trump để có thể sớm chấm dứt vụ kiện. Ông Andres đề xuất rằng hai bên sẽ tự giải quyết mâu thuẫn, sau đó quyên tiền làm từ thiện và chẳng có bên nào thua kiện cả.

"Tại sao chúng ta cứ kiện tụng nhau làm gì? Hãy để cho cả hai đều là người chiến thắng", Andres viết trên Twitter.

Hiện cả đội ngũ chuyển giao quyền lực lẫn luật sư của Trump đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

[mecloud]lv2JVGPtig[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục