Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 14/08/2019 10:18 (GMT 7)

Trump cảnh báo Trung Quốc điều quân đến biên giới Hong Kong

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Trung Quốc đã bố trí quân đội tại khu vực biên giới Hong Kong sau các cuộc biểu tình hôm 12-13/8.

Trump cảnh báo Trung Quốc điều quân đến biên giới Hong Kong 1Người biểu tình gây tê liệt sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh: Getty

"Tình báo của chúng tôi đã thông báo về việc chính phủ Trung Quốc đang điều quân đến biên giới với Hong Kong. Mọi người nên bình tĩnh và thận trọng", Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter từ Air Force One, tờ New York Post đưa tin.

Người biểu tình đã tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong vào hai ngày 12-13/8. Đây là đỉnh điểm trong khoảng thời gian 10 tuần biểu tình tại thành phố bán tự trị này. Trong hai ngày qua, những người biểu tình đã khiến hoạt động tại trung tâm quá cảnh này đình trệ.

Trưởng đặc khu hành chính Carrie Lam cảnh báo bạo lực đang đẩy Hong Kong theo hướng nguy hiểm. "Bạo lực, dù là sử dụng bạo lực hay lên án bạo lực thì cũng sẽ đẩy Hong Kong tới tình trạng cực kỳ nguy hiểm, đáng lo ngại", bà Lam nói.

Một quan chức Mỹ nói với CNN, chính quyền Mỹ tin rằng nếu Trung Quốc can thiệp quân sự vào các cuộc biểu tình thì có khả năng Bắc Kinh đã xác định chính quyền Hong Kong đã mất kiểm soát.

Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có cuộc trao đổi mở rộng về quan điểm quan hệ Mỹ - Trung. Hiện vẫn chưa rõ những vấn đề cụ thể được đề cập đến trong cuộc gặp này.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (NYPost)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục