Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 05/08/2019 20:00 (GMT 7)

Trump chia buồn với dân Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng

Chỉ với một câu tweet nhưng với 2 nội dung của Tổng thống Trump đã cho thấy nước Mỹ đang hứng chịu nhiều vụ xả súng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bày tỏ 2 lời chia buồn trong cùng một dòng tweet về 2 vụ thảm sát. Chính điều này cho thấy các vụ xả súng tại Mỹ diễn ra ngày một nhiều và phức tạp hơn bao giờ hết.

Trump chia buồn với dân Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng 1 'Đội trưởng Mỹ' Chris Evans cũng lên tiếng khi thấy Tổng thống Donald Trump 2 lần bày tỏ lời chia buồn trong 1 bài Tweet. Ảnh chụp màn hình

AFPReuters cho hay chỉ trong vòng 24h đồng hồ sau khi vụ xả súng thảm sát El Paso, Texas khiến 20 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương, nước Mỹ đã phải hứng chịu thêm một vụ bắn súng nữa tại Dayton, bang Ohio cướp đi mạng sống của 10 người vô tội.

Hai vụ xả súng xảy ra chỉ trong thời gian ngắn đã khiến người đứng đầu Nhà Trắng phải liên tục cập nhật tình trạng qua Twitter của mình. Thậm chí, với một dòng Tweet, ông Trump đã phải đăng kèm liên tiếp hai lời chia buồn gửi tới người dân, trong đó ông viết: "Chúa phù hộ người dân El Paso, Texas. Chúa phù hộ người dân Dayton, Ohio".

Trump chia buồn với dân Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng 2Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Việc người đứng đầu Nhà Trắng phải gộp hai lời chia buồn thành một cho thấy Mỹ đang phải hứng chịu nhiều vụ xả súng nghiêm trọng, không kiểm soát và không lường trước được.

Điều này đã làm dấy lên nỗi lo của người dân về sự an toàn của họ khi xuất hiện ở những khu vực công cộng dễ bị tấn công như siêu thị, trường học hay công viên.

Trump chia buồn với dân Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng 3Patrick Crusius, kẻ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại El Paso, Texas. Ảnh: AFP

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 3/8, theo giờ địa phương  tại siêu thị Walmart, thành phố El Paso, Taxas đã xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng. Nghi phạm Patrick Crusius, 21 tuổi, dùng súng AK bắn liên tiếp vào nhiều người dân thường đang mua đồ đến trường cho trẻ em, kết quả là khiến 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Ông Trump đã ngay lập tức viết trên mạng xã hội Twitter rằng: "Vụ xả súng ở El Paso, bang Texas không những là một thảm kịch mà còn là hành động quá sức hèn hạ. Tôi và tất cả người dân đất nước này đều lên án vụ tấn công hôm nay. Không có lý do nào để biện minh cho việc sát hại những người vô tội".

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục