Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 06/02/2019 14:22 (GMT 7)

Trump chính thức công bố gặp Kim Jong-un lần 2 tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào hai ngày 27-28/2 tại Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào hai ngày 27-28/2 tại Việt Nam.

Trong Thông điệp Liên bang đọc trước quốc hội hôm 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chọn Việt Nam làm nơi tổ chức cuộc gặp lần hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào hai ngày 27 và 28/2, theo Reuters.

"Một phần trong chính sách đối ngoại mới táo bạo, chúng ta đang tiếp tục đẩy mạnh lịch sử cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Các con tin của chúng ta đã trở về nhà, thử nghiệm hạt nhân đã ngừng lại và không có vụ phóng tên lửa nào trong 15 tháng qua", ông nói.

"Nếu tôi không đắc cử Tổng thống thì tôi thấy chúng ta đang trong cuộc chiến lớn với Triều Tiên khiến hàng triệu người thiệt mạng vào thời điểm này. Dù vẫn còn nhiều thứ cần phải làm, nhưng mối quan hệ giữa tôi và lãnh đạo là tốt đẹp. Và lãnh đạo Kim và tôi sẽ gặp gỡ vào ngày 27-28/2 tại Việt Nam”, theo Politico dẫn lời chủ nhân Nhà Trắng.

Trump chính thức công bố gặp Kim Jong-un lần 2 tại Việt Nam 1

Cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại thành phố nào ở Việt Nam thì vẫn chưa được công bố.

Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần đầu tiên với lãnh đạo Kim hồi 12/6/2018 tại Singapore, hai bên đạt được thỏa thuận về giải trừ vũ khí hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán để bắt đầu tiến trình phi hạt nhân hóa vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trước đây, 5 đời Tổng thống Mỹ đã gây áp lực những không thể khiến Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng.

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ đến thủ đổ Bình Nhưỡng trong tuần này để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai, theo Reuters.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục