Trump có thể gặp Putin lần đầu tại quê vợ

Tổng thống Nga Putin hôm 10/2 cho biết ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Slovenia, quê hương của Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tổng thống Nga Putin hôm 10/2 cho biết ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Slovenia, quê hương của Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

"Ljubljana (thủ đô Slovenia) nói riêng và Slovenia nói chung tất nhiên là nơi tuyệt vời để tổ chức một cuộc gặp như vậy", RT dẫn lời ông Putin nói với các phóng viên sau cuộc gặp với người đồng cấp Slovenia Borut Pahor ở Moscow hôm 10/2.

Tuy nhiên, ông chủ Điện Kremlin cũng cho biết "điều này không chỉ phụ thuộc vào Nga, mà còn phụ thuộc vào một loạt yếu tố khác".

Trump có thể gặp Putin lần đầu tại quê vợ 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT

Những tuyên bố trên của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Tổng thống Pahor đề xuất chọn thủ đô của Slovenia làm nơi diễn ra cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ. Slovenia cũng là quê nhà của Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Phát biểu trước các phóng viên tại Moscow, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh mối quan hệ Nga – Mỹ cần phải được khôi phục vì lợi ích của người dân 2 nước và Moscow luôn sẵn sàng hàn gắn mối quan hệ gặp nhiều sóng gió này.

"Chúng tôi luôn hoan nghênh và trông chờ vào việc cải thiện đầy đủ mối quan hệ (với Mỹ) trên mọi phương diện, nhưng điều đó không chỉ phụ thuộc vào chúng tôi, mà còn phụ thuộc vào phía Mỹ", ông Putin nói.

Hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đã có cuộc điện đàm đầu tiên sau lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ hồi tháng 1. Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết sẽ phải mất tới vài tháng để có thể chuẩn bị cho một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới này.

[mecloud]s4sFxFQ2SC[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục