Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 29/06/2019 08:26 (GMT 7)

Tổng thống Trump đề nghị gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại biên giới liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trum đã đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên ở Khu Phi quân sự bán đảo Triều Tiên (DMZ) trong thời gian Tổng thống Mỹ công du Hàn Quốc.

Sáng ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter dòng trạng thái với nội dung muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

"Sau một số cuộc họp rất quan trọng, bao gồm cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tôi sẽ rời Nhật Bản đến Hàn Quốc để gặp Tổng thống Moon Jae-in. Trong thời gian tôi ở đó, nếu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhìn thấy dòng tweet này thì tôi sẵn sàng gặp ông ấy ở biên giới Hàn - Triều, Khu Phi quân sự bán đảo Triều Tiên (DMZ) chỉ để bắt tay và chào hỏi", Tổng thống Mỹ Trump viết.

Tổng thống Trump đề nghị gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại biên giới liên Triều 1Tổng thống Mỹ Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore năm 2018. Ảnh: AFP.

Theo Yonhap, động thái trên của Trump được viết ra sau ba giờ khi Nhà Trắng ra tuyên bố về chuyến thăm Hàn Quốc vào ngày mai của ông, trong đó nhấn mạnh chuyến đi này nhằm "tái khẳng định mối quan hệ đối tác trọng yếu với lợi ích an ninh và kinh tế hai nước" cũng như thảo luận về các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Tuy nhiên, Nhã Trắng từ chối bình luận việc ông Trump có tới DMZ trong chuyến thăm Hàn Quốc hay không.

Hãng tin Reuters cho hay, ông Trump đang có mặt ở Osaka, Nhật Bản dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và dự kiến tới Hàn Quốc sau đó trong ngày 29/6. Nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến rời Hàn Quốc vào ngày 30/6 và trở về Washington.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục