Trump dọa thả chó ngăn người biểu tình ngoài Nhà Trắng

Tổng thống Trump dọa sẽ thả chó và sử dụng vũ khí để đối phó nếu người biểu tình tiếp tục xâm phạm hàng rào an ninh Nhà Trắng.

Tình trạng bất ổn xảy ra khi các cuộc biểu tình nổ ra ở các thành phố trên khắp nước Mỹ để phản ứng với cái chết  của George Floyd. Người đàn ông da đen không vũ trang đã tử vong sau khi bị cảnh sát da trắng đè cổ trong vài phút.

"Đêm qua, lực lượng Mật vụ Mỹ đã làm rất tốt tại Nhà Trắng. Họ không những chuyên nghiệp mà còn rất tuyệt vời. Tôi đã ở trong, theo dõi mọi chuyển động và không thể cảm thấy an toàn hơn", Tổng thống Donald Trump nói trong một dòng tweet về các cuộc biểu tình.

"Họ đã để cho những người biểu tình được la hét, giận giữ như mong muốn, nhưng bất cứ khi nào có ai đó quá trớn, vượt qua ranh giới, họ sẽ nhanh chóng hạ gục, hàng rào nhanh chóng được thay thế, cứ như phép thuật".

"Đám đông lớn, được tổ chức chuyên nghiệp nhưng không ai đến gần để xâm phạm hàng rào. Nếu làm vậy, họ sẽ được chào đón bởi những con chó hung dữ nhất và vũ phí đáng ngại nhất tôi từng thấy". Trump cũng nói rằng những sĩ quan mật vụ "chỉ chờ đợi để hành động". "Chúng tôi đã đưa những người trẻ lên tuyến đầu, họ thích điều này và làm tốt".

Trump dọa thả chó ngăn người biểu tình ngoài Nhà Trắng 1Người biểu tình đối mặt với cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng hôm 30/5. Ảnh: Getty

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã xử lý các cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng và thực hiện 6 vụ bắt giữ. Theo bản tuyên bố của cơ quan này, người biểu tình liên tục cố phá hàng rào an ninh  trên Đại lộ Pannsylvania nhưng không có ai vượt qua được và không có nhân viên Mật vụ nào gặp nguy hiểm.

Tối 29/5, Nhà Trắng đã bị phong tỏa sau khi có khoảng 200 người biểu tình tập trung ở trước tòa nhà. Người biểu tình đã kéo  các hàng rào an ninh bên ngoài. Sở Mật vụ nhanh chóng khôi phục lại các barie nhưng nó nhanh chóng trở thành một trò chơi giữa hai bên.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CBS)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/trump-doa-tha-cho-ngan-nguoi-bieu-tinh-ngoai-nha-trang-011550397.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục