Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 27/05/2019 14:50 (GMT 7)

Trump đổi giọng: Mỹ 'không tìm kiếm thay đổi chế độ' tại Iran

Washington không tìm cách thay đổi chế độ tại Iran, tổng thống Donald Trump khẳng định khi Mỹ tiếp tục tăng cường sức mạnh tại Vùng Vịnh.

Trump đổi giọng: Mỹ 'không tìm kiếm thay đổi chế độ' tại Iran 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Thehill

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Tokyo hôm 27/5, ông Trump tuyên bố: "Chúng tôi không tìm kiếm sự thay đổi chế độ, chúng tôi tìm kiếm không vũ khí hạt nhân".

Tổng thống Trump có vẻ lạc quan về các cuộc đàm phán tương lai với Iran và khẳng định "không muốn làm tổn thương Iran" mặc dù căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng.

Cuối tuần trước, ông Trump còn đe dọa chiến tranh sẽ là "sự kết thúc chính thức của Iran" nhưng dường như nghiêng nhiều hơn về phương án các nhà lãnh đạo ngồi lại với nhau. Tuy nhiên, cả hai bên có rất ít dấu hiệu cho thấy sẽ bước vào bàn đàm phán khi mà Mỹ sẵn sàng triển khai thêm quân tới khu vực Trung Đông.

Khi đưa ra trường hợp về một hiệp ước hạt nhân được đàm phán lại với Tehran, ông Trump đã lặp lại logic tương tự mà ông đã từng nói, đó là Triều Tiên cuối cùng sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có được một thỏa thuận. Tôi nghĩ Iran, một lần nữa tôi nghĩ Iran có tiềm năng kinh tế rất lớn và tôi mong họ sẽ trở lại vũ đài nơi họ có thể thể hiện điều đó. Đây là những con người tuyệt vời. Họ có cơ hội trở thành một đất nước vĩ đại với cùng sự lãnh đạo".

Trước đó, ông Trump đã hoan nghênh sự giúp đỡ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi cố gắng đàm phán cùng Iran với tư cách là bên thứ ba.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo RT/Thehill)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục