Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 27/05/2019 10:07 (GMT 7)

Trump đồng ý với Kim Jong-un: Biden là người có IQ thấp

Donald Trump và Kim Jong-un đã đồng ý với đánh giá của truyền thông Triều Tiên về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Trump đồng ý với Kim Jong-un: Biden là người có IQ thấp 1Ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020, cựu Phó tổng thống Joe Biden phát biểu trong một chiến dịch tranh cử ở Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ hôm 18/5/2019. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ họ đồng ý với những đánh giá của họ với cựu Phó tổng thống Joe Biden", thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói về Trump và Kim trong cuộc trở lời phỏng vấn NBC. Phát biểu này được đưa ra tại Nhật Bản trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump. "Tổng thống không cần người khác đưa cho ông ấy đánh giá về Joe Biden. Tự ông ấy có đánh giá riêng một vài lần".

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA trước đó đã đưa ra những lời chỉnh trích cay nghiệt đối với ông Biden sau khi ông này cạnh khóe Bình Nhưỡng.

Ông Trump đã nhắc đến những chỉ trích của Triều Tiên trong một bài đăng trên Twitter hôm 25/5. Trong đó, Trump có đề cập đến ông Biden, nhưng ban đầu viết nhầm là Bidan, và tỏ ra vui mừng về những lời hùng biện sắc sảo của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trump thường xuyên đặt ra những biệt danh nhạo báng cho các đối thủ chính trị của mình. Trong dòng tweet chỉnh sửa lại sau đó, ông nói rằng mình đã mỉm cười khi ông Kim "gọi Swampman Joe Biden là một người có IQ thấp và tệ hơn. Có lẽ đó là một tín hiệu gửi đến tôi?"

Một bài bình luận mà hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng hôm 21/5 đã thóa mạ ông Biden vì những lời lẽ mà ông dành cho lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên. "Những gì ông ta thốt ra chỉ là sự ngụy biện của kẻ đần độn, mất đi phẩm chất cơ bản của con người chứ đừng nói đến một chính trị gia", bài báo viết.

KCNA đã chỉ ra một loạt tranh luận hay sai lầm của ông Biden, từ cáo buộc đạo văn cho đến chuyện ngủ gật khi Tổng thống Barack Obama phát biểu năm 2011.

Trong buổi phát động chiến dịch ngày 18/5 tại Philadelphia, ông Biden đã hỏi: "Có phải chúng ta là một nước phải thân thiết với những kẻ độc tài và bạo ngược như Putin (Tổng thống Nga) và Kim Jong-un?".

Ngày 22/5, chiến dịch của ông Biden đã đáp trả tuyên bố của KCNA, nói rằng ông Trump đã bị lừa để nhượng bộ Kim.

Tổng thống Trump có mối quan hệ cá nhân rất thân thiết với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất chấp những hành động của Bình Nhưỡng mà nhiều người coi là khiêu khích. Hôm 26/5, ông Trump đã bác bỏ những lo ngại về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Ông nói mình tin tưởng Kim Jong-un sẽ giữ những lời hứa đã đưa ra.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo này có mối quan hệ khá căng thẳng, đã nhiều lần chỉ trích nhau. Kim gọi Trump là "kẻ lẩm cẩm" còn Trump ám chỉ Kim là "mập, lùn".

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Reuters)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục