Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 04/06/2019 14:24 (GMT 7)

Trump gây bão khi vỗ lưng Nữ hoàng Anh trong quốc yến

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có hành động "phá vỡ nghi thức ngoại giao" trong cuộc gặp với Nữ hoàng Anh Elizabeth tối 3/6.

Trump gây bão khi vỗ lưng Nữ hoàng Anh trong quốc yến 1Hành động vỗ lưng Nữ hoàng Anh được nhiều người coi là vô cùng mất lịch sự. Ảnh: Twitter

Tờ Sputnik đưa tin ông Trump đã "phá vỡ nghi thức" trong cuộc gặp với Nữ hoàng bằng việc vỗ nhẹ lên lưng của bà khi cả hai nâng ly trong bữa quốc yến thết đãi Tổng thống Mỹ. Theo nghi thức hoàng gia Anh, việc chạm vào Nữ hoàng, đặc biệt là trong một khung cảnh trang trọng như vậy được coi là hành vi cực kỳ mất lịch sự.

Đáng chú ý, Nữ hoàng lại không phản ứng gì với cử chỉ của ông Trump mà tiếp tục đóng vai trò chủ nhà như thể không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng đăng những dòng tweet châm biếm hành vi "không phù hợp" và "khiếm nhã" của Trump.

Bình luận về việc này, một cư dân mạng đã nói rằng "Donald Trump tự đưa ra những quy tắc của riêng mình" trong khi một người khác mỉa mai rằng Tổng thống Mỹ "thật thấp kém".

Điều đáng chú ý là hành vi phá vỡ nguyên tắc này xảy ra sau khi Trump dành sự khen ngợi hết lời cho Nữ hoàng, người "là biểu tượng bất biến của những truyền thống vô giá từ Thế chiến II cho tới ngày nay".

Trump ca ngợi bà là "một người phụ nữ vĩ đại, vô cùng vĩ đại", nâng cốc chúc mừng cho "tình bạn vĩnh cửu của nhân dân hai nước, sức sống của hai quốc gia và sự trị vì lâu dài, đáng ngưỡng mộ của Nữ hoàng".

Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã đến sân bay Stansted của London vào sáng 3/6 trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày đầu tiên tới Vương quốc Anh. Vào ngày đầu tiên, lịch trình của Trump bao gồm gặp Nữ hoàng, đến thăm Tu viện Westminster và tham dự tiệc tối tại Cung điện Buckingham.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Sputnik)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục