Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 29/11/2016 09:59 (GMT 7)

Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri, củng cố thắng lợi

Theo kết quả kiểm phiếu được công bố của bang Michigan, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton, "ẵm trọn" 16 phiếu đại cử tri, củng cố chiến thắng.

Theo kết quả kiểm phiếu được công bố của bang Michigan, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton, "ẵm trọn" 16 phiếu đại cử tri, củng cố chiến thắng.

Bất chấp những nỗ lực kêu gọi kiểm phiếu lại, kết quả bầu cử mới nhất được truyền hình CNN đăng tải rạng sáng ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam) cho thấy Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tiếp tục củng cố chiến thắng của mình với việc giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở bang chiến địa Michigan. Trump đã giành được nhiều hơn 10. 704 phiếu phổ thông so với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Như vậy, tính tới thời điểm này, ông Trump có tổng số phiếu đại cử tri là 306, còn bà Clinton giành được 232 phiếu. Trump là ứng viên đảng Cộng hòa đầu tiên giành chiến thắng ở bang Michigan kể từ năm 1988.

Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri, củng cố thắng lợi 1

Bản đồ kết bầu cử cho thấy ông Trump đã giành được 306 phiếu đại cử tri. Ảnh: CNN

Thống kê cho thấy trên phạm vi toàn quốc, bà Clinton giành được nhiều hơn ông Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ngày 27/11, Trump khẳng định mình đã có thể giành được số phiếu phổ thông cao hơn so với bà Clinton nếu loại đi "hàng triệu phiếu bầu không hợp lệ".

Bà Jill Stein, cựu ứng viên tổng thống của đảng Xanh, đã phát động một chiến dịch kiểm phiếu lại tại ba bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Bang Wisconsin thông báo sẽ tổ chức kiểm phiếu lại theo đề nghị và nhóm vận động tranh cử của bà Clinton cũng ủng hộ nỗ lực này.

Ông Trump cũng gọi nỗ lực kiểm phiếu lại tại ba bang chiến địa là Wisconsin, Michigan và Pennsylvania của cựu ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein là "trò lừa đảo" được "tiến hành trong một cuộc bầu cử mà kết quả của nó đã được thừa nhận". Ông cũng chỉ trích bà Clinton vì không chấp nhận thua cuộc và ủng hộ việc kiểm lại phiếu.

[mecloud]f2R5rOeqQJ[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục