Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 01/04/2017 08:46 (GMT 7)

Trump gửi thư cho Chủ tịch Việt Nam, đề nghị tăng cường hợp tác

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi cho Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang một bức thư với nội dung mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đồng thời nói rõ ông đang xem xét việc tham dự APEC 2017 tại Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi cho Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang một bức thư với nội dung mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đồng thời nói rõ ông đang xem xét việc tham dự APEC 2017 tại Việt Nam.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong buổi trao đổi với Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius hôm 31/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề cập đến bức thư mà Tổng thống Mỹ gửi cho ông hôm 23/2.

Trong  bức thư này, Tổng thống Trump khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế, cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Trump gửi thư cho Chủ tịch Việt Nam, đề nghị tăng cường hợp tác 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan điểm của Tổng thống Donald Trump nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực. Chủ tịch nước cũng nhờ Đại sứ Osius gửi lời cảm ơn tới ông Trump, cho biết lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác trong duy trì đà phát triển quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.

Trong cuộc gặp này, Đại sứ Osius​ và Chủ tịch nước cũng thảo luận về việc hợp tác tổ chức năm APEC 2017 và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 tại Việt Nam.

Đại sứ Mỹ cũng chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Trump tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã chúc mừng khi ông chính thức nhậm chức hồi giữa tháng một. Ông Osius cho biết Tổng thống Mỹ đang xem xét tích cực việc tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 được tổ chức tại Việt Nam cuối năm nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ tiếp tục tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực trong việc duy trì tự do hàng hải, hàng không, ủng hộ việc giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp ngoại giao, đối thoại, dựa trên luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), cũng như các cơ chế của ASEAN như Tuyên bố ứng xử của các bên (DOC), hướng tới Bộ Quy tắc ứng xử (COC).

[mecloud]zOlUNN8hTq[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục