Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 23/01/2017 14:26 (GMT 7)

Trump lên tiếng về phong trào biểu tình phản đối lễ nhậm chức

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/1 đã lên tiếng bình luận về phong trào biểu tình phản đối lễ nhậm chức của ông.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/1 đã lên tiếng bình luận về phong trào biểu tình phản đối lễ nhậm chức của ông.

[mecloud]MPQ5eQylkP[/mecloud]

Theo Trump, những người biểu tình chỉ nên thể hiện quan điểm của họ trong khoảng thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống, chứ không phải ở thời điểm khi mọi chuyện đã qua rồi.

"Hãy xem những người biểu tình ngày hôm qua, nhưng điều đáng chú ý đó là chúng ta vừa kết thúc cuộc bầu cử rồi! Tại sao những người này không đi bỏ phiếu trước đó?", Trump viết trên Twitter hôm 22/1.

Trump lên tiếng về phong trào biểu tình phản đối lễ nhậm chức 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Khi nói đến việc nhiều người nổi tiếng công khai chỉ trích ông cũng như những chính sách do ông đưa ra, tân tổng thống Mỹ cũng chia sẻ rằng "sự xúc phạm của những người nổi tiếng thật sự tệ hại".

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ ngay sau đó đã nhanh chóng trấn an những người theo dõi Twitter của ông rằng các cuộc biểu tình hòa bình là "một dấu hiệu của nền dân chủ".

"Mặc dù tôi không đồng ý, nhưng tôi thừa nhận quyền của mọi người trong việc bày tỏ quan điểm của họ", tỷ phú New York viết trên Twitter.

Trước đó, trong ngày làm việc đầu tiên của Trump tại Nhà Trắng, hàng nghìn phụ nữ đã tuần hành trên khắp các thành phố của Mỹ để phản đối tỷ phú New York. Những người biểu tình kêu gọi việc bảo vệ các quyền tự do và đa dạng dân sự, điều mà họ cho rằng đang bị đe dọa bởi các chính sách của ông Trump.

[mecloud]jSM1KQMnPS[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục