Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 12/06/2019 10:27 (GMT 7)

Trump lên tiếng vụ anh trai Kim Jong-un làm việc cho CIA

Trump không xác nhận việc anh trai Kim Jong-un từng làm việc cho CIA nhưng ông khẳng định chuyện này "sẽ không xảy ra dưới sự bảo trợ của tôi".

"Tôi đã xem thông tin việc CIA có mối liên quan tới anh trai hoặc anh trai cùng cha khác mẹ của ông ấy và tôi sẽ nói với ông ấy rằng nó không xảy ra dưới sự bảo trợ của tôi, chắc chắn thế. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra dưới sự bảo trợ của tôi", tờ Wall Street Journal đưa tin.

Ngày 11/6, truyền thông Mỹ đưa tin ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng cung cấp thông tin cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA. Thông tin CIA sử dụng ông Kim Jong-nam làm gián điệp cũng được nhắc đến trong cuốn "The Great Successor" (tạm dịch: Người kế vị vĩ đại) của Anna Fifield, một phóng viên của Washington Post. Cuốn sách này có kể chi tiết các cuộc gặp giữa Kim Jong-nam và những người điều khiển ông ở cả hai nước. CIA đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Khi được hỏi liệu CIA có sai khi sử dụng anh trai Kim Jong-un như một tài sản nếu điều đó là thật, ông Trump nói: "Tôi không biết gì về điều đó cả. Tôi biết rằng mối quan hệ như vậy không xảy ra dưới sự bảo trợ của tôi, nhưng tôi không biết. Không ai biết hết".

Trump lên tiếng vụ anh trai Kim Jong-un làm việc cho CIA 1Anh trai Kim Jong-un, Kim Jong-nam xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 2/2007. Ảnh: Reuters

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại South Lawn, Nhà Trắng, Trump "khoe" mình đã nhận được thư của Kim Jong-un. Không đi sâu vào chi tiết nội dung, Trump nói việc nhận được thư đã củng cố thực tế là ông đang có mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Điều này đã được ông nhắc lại liên tục trong năm qua. "Tôi vừa nhận được một bức thư tốt đẹp từ Kim Jong-un... Tôi đánh giá cao bức thư này", Tổng thống Mỹ nói.

Khi được hỏi liệu có thượng đỉnh lần 3 với ông Kim không, Trump bày tỏ hy vọng sẽ có nhưng không muốn là người tiên phong. Tháng trước, Trump cho rằng Triều tiên "muốn thực hiện một thỏa thuận" và để ngỏ cơ hội cho thượng đỉnh lần 3 bất chấp cảnh báo mới từ Bình Nhưỡng, hối thúc Mỹ thay đổi tiến trình đàm phán "trước khi quá muộn".

"Tôi nghĩ họ muốn có một thỏa thuận và chúng tôi muốn đạt được một thỏa thuận", Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên trong chuyến thăm Ireland gần đây. Ông cũng bày tỏ mong muốn được gặp Kim vào "thời điểm thích hợp".

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục