Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 28/02/2017 15:50 (GMT 7)

Trump nói Obama đứng sau vụ rò rỉ thông tin ở Nhà Trắng

Ông Trump tin rằng cựu Tổng thống Barack Obama chính là người đứng sau các vụ rò rỉ thông tin tại Nhà Trắng, cũng như những cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối phe Cộng hòa trên khắp nước Mỹ.

Ông Trump tin rằng cựu Tổng thống Barack Obama chính là người đứng sau các vụ rò rỉ thông tin tại Nhà Trắng, cũng như những cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối phe Cộng hòa trên khắp nước Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News hôm 27/2, Tổng thống Trump được hỏi rằng liệu ông có tin cựu Tổng thống Obama có liên quan đến những cuộc biểu tình phản đối các thành viên của đảng Cộng hòa diễn ra trên khắp nước Mỹ trong tháng này hay không.

"Ông có tin rằng cựu Tổng thống Obama đứng sau việc này không và nếu ông ấy thực sự làm vậy thì đó có được coi là vi phạm nguyên tắc của tổng thống hay không?", người dẫn chương trình hỏi Trump.

Trump nói Obama đứng sau vụ rò rỉ thông tin ở Nhà Trắng 1

Tổng thống Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama. Ảnh: Getty

"Tôi nghĩ ông ấy (Barack Obama) đứng sau việc này. Tôi cũng cho rằng đây là vấn đề về chính trị", ông Trump trả lời.

Tổng thống Trump sau đó cũng đổ lỗi cho người tiền nhiệm về vụ rò rỉ các thông tin nội bộ của Nhà Trắng trong tháng làm việc đầu tiên của ông. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất kỳ chứng cứ nào cho nhận định của mình.

"Đó là chính sách. Mọi thứ đều được sắp xếp. Tôi nghĩ rằng Tổng thống Obama đứng sau vụ việc này vì người của ông ấy chắc chắn đã tiến hành việc đó. Một số thông tin bị rò rỉ có thể xuất phát từ nhóm này. Điều này thực sự nghiêm trọng vì chúng không tốt cho an ninh quốc gia. Nhưng tôi hiểu đó là chính trị. Ngay cả việc ông ấy đứng sau những vụ việc này, đó cũng là chính trị. Và điều này sẽ còn tiếp diễn", ông Trump cho biết.

Hồi đầu tháng 2, Tổng thống Trump cũng từng chỉ đích danh "người của Obama" làm rò rỉ thông tin về các cuộc điện đàm gây tranh cãi của ông với các nhà lãnh đạo Mexico và Australia.

[mecloud]a9v7Ux45KY[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục