Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 13/09/2017 15:52 (GMT 7)

Trump - Putin có thể sẽ gặp nhau tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ có một cuộc gặp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ có một cuộc gặp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Theo TASS, chia sẻ với báo giới sau cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon hồi đầu tuần, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết giới chức ngoại giao hai nước đang xem xét khả năng tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin.

Trump - Putin có thể sẽ gặp nhau tại Việt Nam 1

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bắt tay tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị G20 tại Đức hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Nếu có thể, cuộc gặp song phương này sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, Ryabkov cũng lưu ý, ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra thông tin xác nhận về vấn đề này dù hai nhà lãnh đạo sẽ cùng tham dự hội nghị APEC tại Việt Nam.

"Xét đến các động thái gây căng thẳng công khai của chính quyền Mỹ, vẫn chưa rõ trong tương lai sẽ như thế nào, còn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể thảo luận về cuộc gặp vào lúc này", ông cho biết.

Trước đó, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cũng đã có các cuộc gặp song phương đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức hồi tháng 7.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục