Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 11/06/2019 09:05 (GMT 7)

Trump ra tối 'hậu thư đe dọa' Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh G20

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết sẽ lập tức áp thuế vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu như Chủ tịch Tập Cận Bình không tham dự thượng đỉnh G20 sắp tới.

CNBC hôm 10/6  đưa tin cho hay Tổng thống Mỹ mới đây đã lên tiếng về các đe dọa áp thuế của ông nhằm vào Mexico và Trung Quốc.

Theo ông Trump, Mỹ hiện đang có lợi thế 'cạnh tranh to lớn'.

Trump ra tối 'hậu thư đe dọa' Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh G20 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Internet

"Thỏa thuận với Trung Quốc rồi sẽ đạt được. Bạn biết vì sao không? Vì các mức thuế quan ...Ngay bây giờ, Trung Quốc đang bị suy thoái vì các công ty, kể cả các doanh nghiệp Mỹ, đang rời bỏ nước này để tới những quốc gia khác vì không muốn phải trả thêm thuế", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho hay Trung Quốc đã mất hàng nghìn tỷ USD từ khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ và Trung Quốc sẽ ký kết thỏa thuận với thương mại Mỹ vì buộc họ phải làm điều này.

Ông Donald Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích Cục Dự trự liên bang Mỹ (FED) do đang tăng lãi suất quá nhanh và tạo cho người Trung Quốc có nhiều lợi thế trong đàm phán thương mại.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục