Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 12/05/2019 14:19 (GMT 7)

Trump cảnh báo với Trung Quốc nếu không đẩy nhanh đàm phán thương mại

Trump cảnh báo Trung Quốc nếu không nhanh chóng đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ thì sẽ đối mặt với hiệp định tồi tệ hơn trong nhiệm kỳ tổng thống sau.

Sau khi cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung kết thúc không mang tới kết quả tích cực, Tổng thống Mỹ Donald Trump  tiếp tục tung ra lời cảnh báo với Trung Quốc.

Mới đây, trên Twitter, Tổng thống Donald Trump nói rằng, Trung Quốc cần phải đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ ngay bây giờ, nếu không thì một hiệp định sẽ “tồi tệ hơn nhiều đối với họ nếu nó phải được đưa ra đàm phán trong nhiệm kỳ thứ hai của tôi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tung ra lời cảnh báo với Trung Quốc. Ảnh Reuters

Lãnh đạo Nhà Trắng cho biết: "Tôi nghĩ Trung Quốc cảm thấy bị vùi dập tại cuộc đàm phán gần đây đến nỗi họ có thể chờ đến cuộc bầu cử (tổng thống Mỹ) tiếp theo, năm 2020, để cân nhắc xem họ có được may mắn khi một ứng cử viên của Đảng Dân chủ giành thắng lợi. Trong trường hợp này, họ sẽ tiếp tục lấy đi của nước Mỹ 500 tỷ USD mỗi năm”.

Mỹ và Trung Quốc hiện giờ đang bị mắc kẹt trong một cuộc chiến thương mại kéo dài với việc gia tăng áp thuế ngày vào hàng hóa nhập khẩu của nhau. Điều này làm dấy lên lo ngại sẽ gây tổn hại tới nền kinh tế toàn cầu.

Trước đó, ngày 10/5, thời điểm đại diện hai nước đang đàm phán, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính thức áp đặt mức thuế mới, theo đó tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ 00h01' giờ Mỹ (11h01' giờ Việt Nam).

Tổng thống Trump nói rằng mức thuế mới nhất sẽ tạo ra các khoản thanh toán lớn chuyển thẳng tới Bộ Tài chính Mỹ.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục