Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 16/05/2019 10:27 (GMT 7)

Tổng thống Mỹ sẽ tới thăm Hàn Quốc vào tháng 6 tới

Thông cáo Nhà Trắng phát đi ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 6 để gặp Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in.

Ngày 15/5, thông cáo của Nhà Trắng cho biêt, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 6 để gặp Tổng thống Moon Jae-in. Chuyến thăm này là một phần trong khuôn khổ chuyến công du châu Á và tham dự Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 6 tới.

Cùng ngày, phía Nhà Xanh cũng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm nước này vào tháng tới. Hội nghị dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề Triều Tiên và liên minh song phương, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Hội nghị Mỹ - Hàn sẽ tập trung vào vấn đề Triều Tiên và liên minh song phương. Ảnh: Yonhap

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiếp tục các nỗ lực phối hợp của họ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa cuối cùng, có thể kiểm chứng đầy đủ đối với CHDCND Triều Tiên. Ngoài ra, Hai nhà lãnh đạo có kế hoạch thảo luận các cách để củng cố liên minh song phương.

Phía Nhà Trắng không nêu rõ thời điểm diễn ra cuộc của 2 nhà lãnh đạo hai nước nhưng nói rằng, chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump nhân dịp ông đến Osaka, Nhật Bản dự Hội nghị G20 trong ngày 28-29/6 tới.

Được biết, tháng trước,  Tổng thống Moon cũng đến Washington để hội đàm với Trump trong việc cố gắng vực dậy các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục