Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 05/06/2019 10:51 (GMT 7)

Trump thanh minh: Meghan ‘rất tốt bụng’ dù có ‘xấu tính với tôi’

Tổng thống Mỹ Donald nghĩ rằng công nương Meghan, vợ hoàng tử Harry là người "rất tốt bụng" dù cô ấy "xấu tính" với ông.

Trump thanh minh: Meghan ‘rất tốt bụng’ dù có ‘xấu tính với tôi’ 1Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle gặp gỡ những người trẻ trong một số dự án sức khỏe tâm thần tại New Zealand. Ảnh: Reuters

Trong đoạn trích cuộc phỏng vấn chưa được lên sóng, Tổng thống Mỹ nói rằng vợ hoàng tử Harry "rất tốt bụng" dù cô có "xấu tính" với ông. Phần còn lại của bài phỏng vấn đề cập tới Iran, biến đổi khí hậu và Brexit sẽ được ITV phát sóng vào ngày 5/6.

"Cô ấy đang làm rất tốt. Tôi hy vọng cô ấy tận hưởng cuộc sống của mình... Tôi nghĩ cô ấy rất tốt bụng", ông Trump nói trong chương trình “Good Morning Britain” của đài ITV. "Cô ấy từng xấu tính với tôi. Điều đó ổn thôi. Nhưng xấu tính với cô ấy sẽ không tốt cho tôi và tôi đã không làm vậy".

Những bình luận này lại làm gia tăng hiểu lầm về cảm xúc của Trump dành cho nữ công nương. Meghan Markle, một nữ diễn viên gốc Mỹ hiện là công nương xứ Sussex. Cô kết hôn với hoàng tử Harry, cháu trai Nữ hoàng Elizabeth vào năm ngoái. Meghan từng chỉ trích Trump trong chiến dịch bầu cử năm 2016 của ông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Sun của Anh trước chuyến thăm, ông Trump đã phải đối chất với bình luận của Meghan vào năm 2016. Khi ấy, Meghan nói cô sẽ chuyển tới Canada nếu Trump trở thành tổng thống. Trump không hay biết gì về bình luận này và nói: "Tôi không biết rằng cô ấy lại xấu tính như vậy".

Ý kiến của Trump đã nhận lại nhiều chỉ trích về cách nói đến phụ nữ. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận điều này trong một dòng tweet đăng lên hôm 2/6. Trong cuộc phỏng vấn với ITV, ông đã cố gắng thanh minh: "Tôi không đề cập cô ấy là người xấu tính. Tôi đã nói là cô ấy xấu tính với tôi. Và về cơ bản, tôi không biết cô ấy khó chịu về tôi".

Trump đang ở thăm Anh trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày. Ông cùng vợ, bà Melania đã ăn tối với Nữ hoàng và gia đình hoàng gia vào tối 3/6. Trong bữa tiệc, Trump đã nâng ly chúc mừng nữ hoàng và ca ngợi bà là một người tuyệt vời.

Tổng thống Mỹ cũng có những lời ấm áp dành cho hoàng tử Harry khi gặp anh tại Cung điện Buckingham. "Tôi nghĩ anh ấy là một người tuyệt vời. Gia đình hoàng gia thực sự tốt đẹp. Aanh ấy không thể tốt hơn nữa", Trump nói với ITV.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Reuters)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục