Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 25/06/2019 20:36 (GMT 7)

Trump tuyên bố không cần Quốc hội phê duyệt khi tấn công Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông không cần có sự đồng ý của Quốc hội để khởi động một chiến dịch tấn công Iran.

Tờ The Hill đưa tin cho biết trong bài phỏng vấn mới đây khi được hỏi rằng ông có thẩm quyền triển khai tấn công Iran mà không cần có sự phê duyệt của quốc hội.

Trump tuyên bố không cần Quốc hội phê duyệt khi tấn công Iran 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không cần quốc hội phê duyệt khi tấn công Iran. Ảnh: The Hill

"Chúng tôi vẫn đang sát cánh cùng Quốc hội với những gì chúng tôi đang làm… nhưng về luật, tôi không nhất thiết phải làm vậy”, Tổng thống Donald Trump cho biết.

Các lãnh đạo thuộc phe Dân chủ của Mỹ đã yêu cầu ông Trump cần phải có sự cho phép của quốc hội trước khi tiến hành bất cứ cuộc tấn công nào nhắm đến Iran, hay bất kì quốc gia nào khác.

Trước đó, Iran tuyên bố đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ đang bay qua tỉnh Hormozgan của nước này, với lý do máy bay đã xâm lấn vào không phận Iran.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ khẳng định máy bay của quân đội Mỹ đã bị bắn rơi khi đang hoạt động trong không phận quốc tế, phía trên vùng hải phận thuộc Eo biển Hormuz.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trump đã rút một lênh tấn công Iran do con số ước tính thiệt mạng ở mức 150 người là không tương xứng với việc Iran bắn hạ một chiếc máy bay không có người lái.

Tình trang căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã và đang liên tục gia tăng kể từ năm ngoái, khi Washington rút lui khỏi hiệp ước hạt nhân kí kết năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc thế giới.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục