Trung Quốc: Rúng động mẹ bán con trai sơ sinh giá 7.000 USD

Một người phụ nữ Trung Quốc vừa bị buộc tội buôn người vì âm mưu với bác sĩ bán con trai sơ sinh của mình với giá gần 7.000 USD.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, dẫn nguồn tin từ Tân Hoa Xã, mẹ chồng người phụ nữ họ Huang báo với cảnh sát ở tỉnh Hà Nam rằng bà nghi ngờ cháu trai của bà đã bị đem bán. Trước đó, người phụ nữ này nói với gia đình rằng con trai đã chết trong lúc sinh.

Một cặp vợ chồng khác đã trả gần 7.000 USD để mua đứa trẻ, bao gồm 1.100 USD đút lót cho bác sĩ tìm người bán đứa bé. Người phụ nữ họ Huang sau đó bị buộc tội buôn người trong khi vị bác sĩ đang bị khởi tố.

Cô Huang cũng đã có một con trai từ cuộc hôn nhân trước và thường xuyên cãi nhau với người chồng hiện tại. Người phụ nữ này lo lắng việc đứa con thứ 2 ra đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đứa con trai đầu của mình nên quyết định bán đứa con mới sinh.

Trung Quốc từ lâu đã đấu tranh ngăn chặn tình trạng buôn bán trẻ trên thị trường chợ đen do ảnh hưởng từ tư tưởng trọng nam khinh nữ và chính sách một con.

Tháng trước, cảnh sát đã bắt giữ hơn 100 nghi phạm trong cuộc truy quét đường dây mua bán trẻ sơ sinh và trẻ em, trong đó có 37 em bé được giải cứu.

Vào tháng 3-2013, cảnh sát cũng đã giải cứu được 92 trẻ em và 2 phụ nữ, đồng thời bắt giữ 301 kẻ tình nghi có liên quan đến hoạt động buôn người.

 

ác nhà chức trách Trung Quốc cho biết, một phụ nữ nước này vừa bị truy tố vì bán con trai mới sinh của cô với giá gần 7.000 USD.

Theo People, người phụ nữ họ Huang, sống tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc bị cơ quan chức năng Trung Quốc cáo buộc bán con trai mới chào đời của cô.

Hồi tháng 8 năm ngoái, mẹ chồng của Huang báo cảnh sát rằng bà nghi ngờ cháu trai của mình bị mẹ đem bán. Trước đó, Huang nói với gia đình rằng đứa bé đã chết trong lúc sinh.

Qua điều tra, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định, sản phụ này đã thông đồng cùng bác sĩ bán con trai sơ sinh với giá gần 7.000 USD. Trong vụ việc rúng động này, bác sĩ hưởng lợi 1.000 USD.

Huang khai rằng, cô ta có một đứa con trai với người chồng cũ và thường xuyên xảy ra cãi vã với người chồng hiện tại. Huang lo lắng đứa con thứ hai chào đời sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của con trai đầu nên đã quyết định bán em bé ngay từ khi mới sinh.

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc cũng vừa giải cứu 37 trẻ sơ sinh và bắt giữ 103 nghi phạm sau khi đột kích vào hang ổ của một nhóm buôn người tại tỉnh Sơn Đông.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục