Trung Quốc bắt đầu xây dựng trường học phi pháp ở Hoàng Sa Việt Nam

(Tinmoi.vn) Sau khi thành lập "thành phố Tam Sa" Trung Quốc đã phê chuẩn kế hoạch đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ để xấy dựng cơ sở hạ tầng tại đây

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi thành lập "thành phố Tam Sa" Trung Quốc đã phê chuẩn kế hoạch đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ để xấy dựng cơ sở hạ tầng tại đây.

Trung Quốc bắt đầu xây dựng trường học đầu tiên trên nơi gọi là "thành phố Tam Sa", đơn vị hành chính phi pháp mà nước này thành lập đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong 1,5 năm.

Thành lập "thành phố Tam Sa" bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam hồi tháng 7/2012, Trung Quốc bất chấp sự phản đối kịch liệt của Việt Nam và các nước láng giềng trong khối ASEAN.

Quốc vụ viện Trung Quốc đã phê chuẩn kế hoạch đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ (1,5tỷ USD) để xây dựng cơ sở hạ tầng ở đây, bao gồm một số công trình và các hạng mục sân bay, bến cảng.

Việt Nam đã nhiều lần khẳng định việc Trung Quốc thành lập "thành phố Tam Sa" và triển khai các hoạt động trong khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, và vô giá trị. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động trên, tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ Việt Nam

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục