Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 06/08/2019 19:52 (GMT 7)

Trung Quốc cảnh báo người biểu tình Hồng Kông 'đừng đùa với lửa'

Chính phủ Trung Quốc hôm nay cảnh báo người biểu tình Hong Kong không đánh giá sai tình hình và 'không nên đùa với lửa'.

Văn phòng sự vụ Hồng Kông và Macao (HKMAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc chiều 6/8 tổ chức họp báo tại Bắc Kinh để đưa ra quan điểm về các cuộc biểu tình, đình công tại đặc khu hành chính Hồng Kông.

AFP đưa tin, trong cuộc họp báo, ông Dương Quang, người phát ngôn của Văn phòng Hong Kong - Macau Sự vụ thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, nói "những ai đang đùa với lửa sẽ bị lửa thiêu".

Trung Quốc cảnh báo người biểu tình Hồng Kông 'đừng đùa với lửa' 1Ông Dương Quang trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm 6/8. Ảnh: AFP.

Ông Dương cho rằng những người biểu tình cực đoan ở Hong Kong đang "đẩy thành phố xuống vực thẳm", cảnh báo họ không được đánh giá sai tình hình và nhầm lẫn sự kiềm chế của chính phủ Trung Quốc là bạc nhược.Ông Dương cho rằng các lực lượng chống Trung Quốc là "những kẻ chủ mưu đằng sau" kích động bạo lực trên lãnh thổ Trung Quốc, nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là chấm dứt bạo lực và lập lại trật tự trong thành phố.

"Khi mọi chuyện trở nên vượt tầm kiểm soát, ai sẽ là nạn nhân và ai sẽ được hưởng lợi từ tình hình như vậy", ông Dương nhấn mạnh.

Khi được hỏi về khả năng triển khai binh sĩ tại Hong Kong, ông nói Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) là lực lượng hùng mạnh và sẽ bảo vệ lãnh thổ. Tuy nhiên, ông cũng nói cơ quan chức năng Hong Kong đủ sức kiểm soát tình hình.

Ông Dương cho biết trong nhiều tháng qua, Đài Loan và giới chính trị gia phương Tây đã có những bình luận về vấn đề Hồng Kông, khuyến khích lực lượng đối lập thách thức nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ”. Người phát ngôn nhấn mạnh Hồng Kông thuộc về Trung Quốc, tương lai của đặc khu nằm trong tay 1,4 tỉ dân Trung Quốc và sẽ không dung thứ cho sự can thiệp từ các thế lực bên ngoài.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục