Trung Quốc: Cô gái trẻ một mình "chống" lại nguyên cả đoàn tàu chỉ để tìm điện thoại bị mất

Chặn cửa tàu điện ngầm suốt 20 phút ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách bên trong, một cô gái Trung Quốc vẫn nhất quyết muốn tìm lại chiếc điện thoại quý giá của mình.

Chặn cửa tàu điện ngầm suốt 20 phút ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách bên trong, một cô gái Trung Quốc vẫn nhất quyết muốn tìm lại chiếc điện thoại quý giá của mình.

Khăng khăng chuyện có kẻ ăn cắp điện thoại của mình trên chuyến tàu, một cô gái trẻ đã phản ứng bằng cách chắn ngang cửa tàu điện ngầm để không ai có thể rời đi, bất chấp việc này có thể ảnh hưởng đến hàng ngàn vị khách khác đi cùng chuyến.

Sự việc xảy ra vào thứ 2 vừa tại ga tàu điện ngầm Thượng Hải, Trung Quốc, đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội Weibo những ngày qua khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Cụ thể, cô gái này đã bị kẻ gian lấy cắp điện thoại mà không hề hay biết. Sau khi phát hiện ra chiếc điện thoại đã biến mất, người này bèn nổi nóng và chặn cửa tàu suốt 20 phút để đòi lại điện thoại. 

Nhân viên ga tàu sau đó đã có mặt để khuyên giải, cảnh cáo cô gái trẻ. Tuy nhiên, người này liên tục hét lên rằng: "Điện thoại của tôi không thấy nữa rồi, các người có biết không?", "Trả điện thoại lại cho tôi", "Cứ bắt giữ tôi đi, tôi chính là nạn nhân ở đây". Trong khi một nhân viên khác đáp lại: "Hành động của cô đang khiến hàng ngàn người khác trở thành nạn nhân đấy".

Cô gái trẻ kiên quyết chặn của tàu để đòi lại điện thoại đã bị mất cắp.

Do người phụ nữ này đã kiên quyết hoãn chuyến tàu rời bến suốt 20 phút đồng hồ tại đường ga Guanglan, thuộc ga tàu điện ngầm Thượng Hải, nên cảnh sát đã tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở.

Cũng theo trang Shine.cn, các nhà chức trách đã thông báo cho biết, cô gái sẽ bị xử phạt hành chính 200 NDT ( 700 nghìn đồng) vì hành động của mình. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đang tìm kiếm chiếc điện thoại bị mất cắp cho cô gái này.

Bên cạnh đó, vụ việc cũng khiến đông đảo cư dân mạng bức xúc lên tiếng chỉ trích hành vi quá đáng của cô gái: "Chắc mình cô ta trên tàu, sao không cho người ném cô ta ra ngoài luôn đi", "Chẳng hiểu sao cô ta có thể vì 1 chiếc điện thoại mà làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người bên trong", "Xử phạt quá nhẹ, cô ta nên bị tống giam mới phải", "Có lẽ giấu diếm gì đó trong điện thoại mới bị kích động như vậy"....

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp duy nhất có người chắn ngang để tàu không thể dời bến, trước đó một người phụ nữ đã bị phạt 2000 NDT (hơn 7 triệu đồng) vì trì hoãn tàu cao tốc rời bến tại tỉnh An Huy nước này chỉ để chờ chồng đến kịp chuyến.

(Theo Shanghaiist)

Hana

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục