Trung Quốc dạy khỉ đuổi chim, đảm bảo an toàn cho lễ diễu binh 3/9

Không quân Trung Quốc đã huấn luyện những chú khỉ để chúng phá tổ chim, đảm bảo việc tập dượt chuẩn bị cho cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới II được thành công.

Không quân Trung Quốc đã huấn luyện những chú khỉ để chúng phá tổ chim, đảm bảo việc tập dượt chuẩn bị cho cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh thế giới II được thành công.

Trung Quốc dạy khỉ đuổi chim, đảm bảo an toàn cho lễ diễu binh 3/9 1

Một con khỉ trong nhóm đuổi chim đang phá tổ chim. Ảnh: Internet

Theo tin tức đăng tải trên tờ Want Daily phiên bản tiếng Trung, những con khỉ tại nơi huấn luyện của lực lượng không quân ở Bắc Kinh đã được đào tạo để phá bỏ các tổ chim, đảm bảo cho việc tập luyện.

Mỗi con chim đang bay đều có thể trở thành thảm họa với một chiếc máy bay nếu nó bị hút vào turbine hoặc lao vào kính chắn gió. Vì thế, nhiệm vụ này rất quan trọng, đặc biệt là khi có tới hơn 400 loài chim sống tại các vùng lân cận sân bay Bắc Kinh, ông Ma Junliang, một thành viên của đội đuổi chim tại nơi đào tạo của lực lượng không quân cho biết.

Lực lượng đuổi chim bắt đầu làm việc với 3 con khỉ vào cuối tháng 4. Những con khỉ được huấn luyện sẽ phải ứng một cách tự nhiên khi nhìn thấy những tổ chim, ông Ma nói. Thường thì nhóm này sẽ tìm các tổ chim sau đó ra lệnh cho những con khỉ hành động.

Sau khi nhận được lệnh, những con khỉ sẽ leo lên cây, phá tổ chim  chỉ trong vài phút. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhóm sẽ thưởng cho lũ khỉ những bắp ngô.

Đội diệt chim hiện có 5 con khỉ và mỗi con có thể phá 12 tổ chim mỗi ngày, Ma cho biết.

Bảo Linh (theo Wantchinatimes)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục