Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 18/01/2019 16:20 (GMT 7)

Trung Quốc dự định phóng Mặt trăng nhân tạo lên không gian để chiếu sáng thay đèn đường

Mới đây, Trung Quốc đang lên kế hoạch phóng "mặt trăng nhân tạo" có độ sáng 8 lần mặt trăng thật, đủ chiếu rọi trong một khu vực có đường kính 10 - 80 km đang trong kế hoạch phóng của Trung Quốc.

Mới đây, Trung Quốc đang lên kế hoạch phóng "mặt trăng nhân tạo" có độ sáng 8 lần mặt trăng thật, đủ chiếu rọi trong một khu vực có đường kính 10 - 80 km đang trong kế hoạch phóng của Trung Quốc.

Tờ Sora News 24 đưa tin cho hay thông tin này do ông Wu Chunfeng - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học hàng không vũ trụ và hệ thống vi điện tử TP Thành Đô, Trung Quốc xác nhận. 

Theo đó, họ đang lên kế hoạch để phóng một vệ tinh chiếu sáng mô phỏng mặt trăng (Artificial Moon) vào năm 2020. 

Giám đốc Wu cũng cho biết, quá trình thử nghiệm vệ tinh chiếu sáng đã bắt đầu vài năm trở lại đây. Đến hiện tại, công nghệ đã hoàn thiện và sẵn sàng phóng lên không gian trong 2 năm tới. 

Trung Quốc dự định phóng Mặt trăng nhân tạo lên không gian để chiếu sáng thay đèn đường 1

Mặt trăng nhân tạo được kỳ vọng có thể thay thế đèn đường ở Thành Đô. Ảnh: Internet

"Mặt trăng nhân tạo" sẽ chiếu sáng một khu vực có đường kính từ 10 - 80 km và vùng chiếu sáng chính xác có thể được kiểm soát trong phạm vi vài chục mét. 

Thậm chí "Mặt trăng nhân tạo" có độ sáng gấp 8 lần ánh sáng tự nhiên của mặt Trăng nên sẽ đủ sáng để thay thế hệ thống đèn đường.

Ý tưởng  về "Mặt trăng nhân tạo" đến từ đề xuất của một nghệ sĩ người Pháp về việc "treo một sợi dây chuyền được làm từ gương phía trên Trái Đất, có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời lên các con đường của TP Paris suốt trong năm".

Nhiều chuyên gia lo ngại ánh sáng phản chiếu từ không gian có thể gây tác động bất lợi đến sinh hoạt hàng ngày của nhiều động vật và quan sát thiên văn. 

Mặc dù vậy, ông Kang Weimin, Giám đốc Viện quang học thuộc Viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân giải thích, ánh sáng của vệ tinh tương tự lúc chạng vạng nên sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt của động vật.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục