Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 13/04/2018 12:15 (GMT 7)

Trung Quốc: Dùng chó hoang để thực hành mổ xong, sinh viên Y đem vứt luôn ra vườn trường dù con vật còn thoi thóp sống

Vụ việc được phát hiện tại một trường đại học thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang khiến cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu động vật hết sức phẫn nộ.

Vụ việc được phát hiện tại một trường đại học thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang khiến cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu động vật hết sức phẫn nộ.

Theo Daily Mail đưa tin, 6 chú chó hoang đã được phát hiện với nhiều xương bị gãy, cơ thể đầy những vết cắt tại khuôn viên một trường đại học thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Được biết, những con chó hoang tội nghiệp trên đã được các nhà hoạt động vì động vật giải cứu. Chúng thường được sử dụng để các sinh viên y khoa làm nghiên cứu.

Tuy nhiên, 2 trong số 6 chú chó được giải cứu đã chết ngay sau khi được đưa tới trung tâm chăm sóc động vật hoang dã khẩn cấp. Một con có vết cắt sâu trên cơ thể tới 15cm. 

Ngoài ra, một tình nguyện viên còn thấy một chú chó bị ném vào bụi cây ngay trong khuôn viên trường đại học. Chân của chúng bị trói chặt bằng băng dính, đầu có chút máu đang rỉ ra còn bụng có nhiều vết cắt sâu. Không may, chú chó đã chết ngay sau khi được giải cứu.

Trung Quốc: Dùng chó hoang để thực hành mổ xong, sinh viên Y đem vứt luôn ra vườn trường dù con vật còn thoi thóp sống 1Trung Quốc: Dùng chó hoang để thực hành mổ xong, sinh viên Y đem vứt luôn ra vườn trường dù con vật còn thoi thóp sống 2

Một chú chó hoang được tìm thấy trong vườn trường.

Nhiều sinh viên trong trường cũng tiết lộ cho các tình nguyện viên biết rằng, có nhiều chú chó hoang đang bị nhốt trong tòa nhà A của trường. Đa phần chúng đều phải sống trong điều kiện khổ sở, thương tật với các vết cắt sâu trên cơ thể, bị trói hoặc cột vào trong chuồng. Ở phần ổ bụng của nhiều chú chó cũng có các vết khâu, chứng tỏ nó đã được đem ra làm mẫu vật để thực hành mổ. 

Một sinh viên giấu tên cho biết, nhiều con chó sẽ bị đem ra để nấu sau khi hoàn thành "sứ mệnh" vào thời gian mùa đông.

Trung Quốc: Dùng chó hoang để thực hành mổ xong, sinh viên Y đem vứt luôn ra vườn trường dù con vật còn thoi thóp sống 3Trung Quốc: Dùng chó hoang để thực hành mổ xong, sinh viên Y đem vứt luôn ra vườn trường dù con vật còn thoi thóp sống 4

Và bị nhốt trong chuồng...

Tổ chức PETA châu Á đã liên hệ với trường đại học y khoa Giang Tây về vấn đề này và vẫn đang chờ câu trả lời. Jason Baker, phó chủ tịch hiệp hội PETA châu Á cho biết đây là một hành động tra tấn, gây đau đớn cho loài chó mà đáng nhẽ ra không được phép thực hiện.

Theo Helino/Trí thức trẻ 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục