Trung Quốc giải cứu gần 400 trẻ sơ sinh bị đem bán

(Tinmoi.vn) Bộ Công an Trung Quốc vừa mở cuộc đàn áp trên toàn quốc bắt giữ 1.094 nghi phạm và giải cứu 382 trẻ sơ sinh bị bắt cóc.

(Tinmoi.vn) Bộ Công an Trung Quốc vừa mở cuộc đàn áp trên toàn quốc bắt giữ 1.094 nghi phạm và giải cứu 382 trẻ sơ sinh bị bắt cóc.

 Cảnh sát Trung Quốc cho biết 382 trẻ sơ sinh được cứu thoát khi đang bị đem bán dưới vỏ bọc cho con nuôi. Chiến dịch triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh được triển khai sau khi cảnh sát Bắc Kinh và Giang Tô nhận được tin tức về việc các nghi phạm sử dụng các trang web nhận con nuôi như trang Orphan để buôn bán trẻ em qua mạng.

Hàng trăm trẻ sơ sinh được giải cứu sau khi cảnh sát Trung Quốc tiến hành truy quét đường dây buôn bán trẻ em qua mạng

Bắt cóc và buôn bán trẻ em rất phổ biến ở Trung Quốc, nơi mà luật dân số nghiêm ngặt, khuyến khích tư tưởng trọng nam khinh nữ. Các bé trai thường được coi trọng, nhiều bé gái đã bị bán, hủy bỏ hoặc bị bỏ rơi. Điều này thúc đẩy thị trường buôn người, đặc biệt là buôn bán trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Tháng trước, một phiên tòa tại Trung Quốc đa tuyên án tử hình với bác sĩ  Zhang Shuxia vì tội buôn bán 7 trẻ sơ sinh. Từ năm 2011-2013, Zhang Shuxia, 53 tuổi, bác sĩ sản khoa tại Thiểm Tây này đã bán các em bé với giá 21.600 nhân dân tệ (3.600 USD).

Mời các bạn xem thêm clip hot "Cầu hôn bằng 999 đóa hồng gấp từ tiền":

Bảo Linh (Theo DM)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục