Trung Quốc: Hàng trăm người dân quỳ gối tố cáo quan chức tham nhũng

Hơn 200 người dân đã quỳ bên ngoài tòa nhà chính quyền thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc để tố cáo các quan tham.

Hơn 200 người dân đã quỳ bên ngoài tòa nhà chính quyền thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc để tố cáo các quan tham.

 

Truyền thông Trung Quốc hôm 9/1 mới đăng tải bức ảnh 200 người dân ở ngôi làng Xigu, thành phố Zoucheng quỳ gối yêu cầu chính quyền điều tra các quan chức địa phương ăn chặn số tiền bồi thường di dời.

Báo China.org.cn cho biết, những quan chức bị tố cáo đã không xuất hiện và cảnh sát đã bắt giữ một số “người biểu tình” và đề nghị họ cam kết ngưng hành động phản đối mới được trả tự do.

Theo chính quyền thành phố Zoucheng, người dân làng Xigu nộp đơn khiếu nại từ tháng 12/2014 và nhà chức trách thị trấn Beisu – đơn vị quản lý ngôi làng – lập tức mở cuộc điều tra.

Trung Quốc: Hàng trăm người dân quỳ gối tố cáo quan chức tham nhũng 5

Hơn 200 người dân quỳ gối trước tòa nhà chính quyền yêu cầu điều tra quan chức tham nhũng

Tuy nhiên, điều này vẫn không ngăn được việc hơn 200 người tập trung trước tòa nhà chính quyền thành phố Tế Ninh hôm 6/1, gây nên tình trạng ùn tắc giao thông và gián đoạn công việc của cơ quan nhà nước. Đến ngày 8/1, trang web tin tức thepaper.cn cho biết một số quan chức thành phố Zoucheng đã tới làng Xigu để điều tra cáo buộc tham nhũng.

Những người dân làng bức xúc về việc Công ty khai thác than đá Yanzhou tuyên bố đền bù cho họ cách đây 2 năm nhưng đến nay, họ chẳng nhận được xu nào, trong khi 5-6 quan chức dùng số tiền bồi thường để xây văn phòng hoành tráng 5 tầng.

Yanzhou sau đó xây nhà cửa cho những cư dân phải di dời. Tuy nhiên, chất lượng các ngôi nhà bị phàn nàn quá tệ hại. Thêm vào đó, tháng 11/2014, chính quyền địa phương yêu cầu mỗi gia đình phải trả 1.609 USD tiền nước máy, năng lượng mặt trời và khí đốt khi họ ở trong các ngôi nhà này.

 

Theo Yên Yên (China.org.cn)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục