Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 05/09/2014 11:05 (GMT 7)

Trung Quốc “rêu rao” khả năng đánh bại Mỹ tại Tây Thái Bình Dương

Theo trang web tin tức quân sự Strategy Page của Mỹ, Quân giải phóng nhân dân (PLA) rất lạc quan về cơ hội tấn công bất ngờ để chống lại Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Theo trang web tin tức quân sự Strategy Page của Mỹ, Quân giải phóng nhân dân (PLA) rất lạc quan về cơ hội tấn công bất ngờ để chống lại Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Một bài viết trên trang web này cho biết trong các tuyên bố chính thức của mình, Trung Quốc đều “rêu rao” về khả năng đánh bại Mỹ trong một cuộc tấn công bất ngờ. Trung Quốc có hàng chục tên lửa chống tàu có khả năng tấn công tàu sân bay của Mỹ trên biển trong khi các tàu chiến của PLA gần đây đã tiến hành tập trận tại vùng nước mở và các tàu ngầm Trung Quốc cũng “khoe” chiến tích lén lút bám theo tàu chiến Mỹ tại khu vực tranh chấp trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Bài báo cũng đưa ra tin đồn về việc Trung Quốc tham gia vào chiến dịch gián điệp mạng kéo dài hàng thập kỷ để thu thập các bí mật quốc phòng của Mỹ.

Trung Quốc “rêu rao” khả năng đánh bại Mỹ tại Tây Thái Bình Dương 5

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc quay trở lại Thanh Đảo sau khi chạy thử nghiệm trên Biển Đông hồi tháng 1/2014

Sau khi chứng minh khả năng loại bỏ các vệ tinh của Mỹ bừng tên lửa chống vệ tinh vào năm 2006, Trung Quốc được cho là sẽ sử dụng những vệ tinh tinh vi có thể loại bỏ những vệ tinh quân sự của Mỹ nếu tương lai xảy ra xung đột.

Tuy nhiên, bài báo cho biết Trung Quốc đang quá lạc quan về khả năng chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Mỹ.

Trung Quốc có truyền thống tự tin thái quá từ lâu đời. Để chuẩn bị cho khả năng Trung Quốc tấn công vào Tây Thái Bình Dương, Mỹ đã triển khai 7 tàu sân bay tới căn cứ hải quân của họ tại đây. “Đây không chỉ là lật đổ kế hoạch quân sự của Trung Quốc mà còn loại bỏ sai lầm của Trung Quốc bằng cách nhắm vào điểm yếu của quân đội nước này”, bài báo nói.

Mặc dù tự hào về khả năng của mình có vẻ là sự tâng bốc, nhiều tướng lĩnh và đô đốc của PLA, những người đã gặp gỡ với các quan chức quân đội và ngoại giao Mỹ đều tin vào những dự đoán đầy lạc quan đó. Trang web cho rằng đó là tín hiệu đáng lo ngại cho thấy Trung Quốc có thể sẽ thử và phát động một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào Mỹ.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo tin tức Wantchinatimes)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục