Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 19/03/2014 15:46 (GMT 7)

Trung Quốc tăng cường 9 tàu tìm kiếm máy bay mất tích MH370

(Tinmoi.vn) Hôm nay, ngày 19/3, Trung Quốc đã tăng cường thêm 9 tàu đến vùng biển phía Đông Nam vịnh Bengal và phía Tây Indonesia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370.

(Tinmoi.vn) Hôm nay, ngày 19/3, Trung Quốc đã tăng cường thêm 9 tàu đến vùng biển phía Đông Nam vịnh Bengal và phía Tây Indonesia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370.

Clip Con gái cơ trưởng máy bay mất tích cầu xin cha trở về

 

Các tàu Trung Quốc đến Singapore vào sáng sớm ngày 19/3, tiến hành tìm kiếm trên khu vực rộng 30.000 km2.

Các tàu này sẽ chỉ tập trung tìm kiếm tại vùng biển gần đảo Sumatra, cách xa khu vực mà các quốc gia khác đang tìm kiếm.

Trung Quốc tăng cường 9 tàu tìm kiếm máy bay mất tích MH370 6

Trung Quốc đã tăng cường thêm 9 tàu tham gia tìm kiếm máy bay mất tích

Ngày 18/3, theo yêu cầu từ các nhà chức trách Malaysia, Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm trên lãnh thổ nước mình, dọc theo vòng cung phía Bắc mà máy bay có thể đã bay qua.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ trưởng Ngoại giao Hong Lei cho biết Trung Quốc vẫn chưa tìm thấy bất kì dấu hiệu nào cho biết MH370 đã bay vào lãnh thổ của họ.

Australia đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm theo vòng cung phía Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết các máy bay quân sự cũng không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến máy bay.

Trung Quốc tăng cường 9 tàu tìm kiếm máy bay mất tích MH370 7

Khu vực tìm kiếm đã được mở rộng tương đương diện tích Australia 

Trong khi đó, lực lượng không quân Thái Lan cho biết dữ liệu radar của họ đã ghi lại một vật thể có thể là máy bay hướng về phía Tây eo biển Malacca, Malaysia vào 01h28 ngày 8/3, ngay sau khi MH370 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Máy bay sau đó hướng về phía Bắc và biến mất trên biển Andaman.

Phát ngôn viên lực lượng không quân Thái Lan, Montol Suchookorn cho biết máy bay đã không bay vào không phận Thái Lan và ông không thể xác nhận liệu đó có phải là MH370 hay không.

Quân đội Thái Lan trước đó đã cho biết họ đã không phát hiện bất kỳ dấu hiệu của máy bay.

Diện tích tìm kiếm hiện nay đã được mở rộng rất nhiều, tương đương diện tích của Australia. Các nước Australia, Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản... đã cam kết sẽ dùng máy bay, tàu vào nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Thân nhân của 153 hành khách Trung Quốc trên máy bay đã trở nên ngày càng thất vọng với việc thiếu thông tin từ chính phủ và Hãng hàng không Malaysia.

L.H (Nguồn: BBC)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục