Trung tâm thành phố Huế ngập sâu trong biển nước do ảnh hưởng của bão số 12

Mưa lớn liên tục kèm sự xả lũ của 2 thủy điện Bình Điền và Hương Điền khiến TP  Huế chìm sâu trong biển nước.

Mưa lớn liên tục kèm sự xả lũ của 2 thủy điện Bình Điền và Hương Điền khiến TP  Huế chìm sâu trong biển nước.

Từ đêm 4/11 đến sáng nay (5/11) tại Tp. Huế xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường đã bị ngập sâu trong nước, theo Tri thức trực tuyến.

Người dân TP Huế bị bõm trong dòng nước ngập sâu.

Được biết việc thủy điện Bình Điền và Hương Điền điều tiết xả lũ khiến nước sông Hương, sông Bồ dâng cao, nhiều vùng hạ lưu và TP Huế bị ngập sâu từ 0,5 m - 1m, đời sống sinh hoạt người dân gặp nhiều khó khăn.

Ở các xã thấp trũng huyện Quảng Điền như Quảng An, Quảng Thọ nước ngập sâu từ 0,8 m - 1 m, tràn vào nhà dân.

Các tuyến đường nước dâng cao cản trở đến việc tham gia giao thông của người dân.

Người dân đi lại vô cùng khó khăn, nhiều xe máy bị hư hỏng do bị ngập nước. Các tuyến đường nước dâng cao cản trở việc tham gia giao thông của người dân.

Các phần công trình của “Dự án cải thiện môi trường nước tại Tp. Huế” thực hiện dở dang, khi nước dâng cao gây nguy hiểm cho người dân.

Theo bản tin lúc 10h của cơ quan khí tượng, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên - Huế đang lên nhanh. Mực nước lúc 9h30 trên sông Bồ tại Phú Ốc 5 m, trên mức báo động 3 khoảng 0,3 m (dưới mức lũ lịch sử năm 1999 là 0,18 m). Mực nước sông Hương tại Kim Long là 3,6 m trên báo động 3 khoảng 0,1 m.

Nước nhấn chìm tuyến đường ở TP Huế.

Theo dự báo, mực nước ở các sông của tỉnh này tiếp tục dâng cao trong thời gian tới và độ rủi ro thiên tai cảnh báo ở cấp 4.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục