Trưởng Ban khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc

Sau 4 năm giữ chức, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân.

Sau 4 năm giữ chức, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân. 

Thông tin mới nhất trên VietnamnetNgười lao động cho hay sáng ngày 6/12, ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, xác nhận ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng Ban Quản lý (BQL) Khu Kinh tế mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), đã có đơn xin nghỉ việc.

Trưởng Ban khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc 1

Ông Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, ông Quang cho hay Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và thống nhất chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh làm quy trình cho ông Diện từ ngày 1/1/2019.

"Ông Diện vì lý do gia đình nên đã xin nghỉ việc để về làm công ty  tư nhân" – ông Quang nói và cho hay có một doanh nghiệp lớn đã mời ông Diện về làm quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định ông Diện xin nghỉ hoàn toàn vì lý do cá nhân, không liên quan gì đến việc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW).

"Mỗi lý do duy nhất là gia đình thôi, còn lại trước đây thì có thông tin ông Diện bị "thế này thế kia", UBKTTW đã "thế này thế kia".

Thực tế, UBKTTW đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thẩm tra, xác minh hồ sơ trong 2 nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2005-2010, nhiệm kỳ 2010-2015.

Thường vụ nhiệm kỳ 2015-2020 phải báo cáo lại UBKTTW thì tôi báo cáo rồi, báo cáo về thường vụ của 2 nhiệm kỳ cũ đối với việc đánh giá trường hợp ông Diện liên quan việc kết nạp Đảng, việc đề bạt thì tôi báo cáo rồi chứ không liên quan gì đến việc hôm nay cả, không có thanh tra kiểm tra.

Ví dụ như năm ngoái có đoàn UBKTTW vào, làm xong có kết luận, có quyết định kỷ luật ông "A,B,C" chúng tôi chấp hành còn lần này chỉ yêu cầu thẩm tra, xác minh về một số đơn thư yêu cầu làm rõ việc này việc kia nhưng vấn đề không phải liên quan đến cụ thể, liên quan đến quá khứ, liên quan đến nhiệm kỳ cũ, vấn đề kết nạp Đảng anh Diện, liên quan đến đề bạt, bổ nhiệm trong trường hợp A,B,C.

Tôi báo cáo đầy đủ, không có vấn đề gì cả. Còn nếu như liên quan đến việc kiểm tra, đúng nghĩa theo nguyên tắc của Đảng thì ông không đi đâu được cả, ông phải ngồi chờ kỷ luật xong. Ổng chả liên quan gì cả thì ông xin không cho đi à?" – ông Quang nói.
Cũng theo ông Quang, ông Diện đã gửi đơn gần 2 tháng trước đây. Tuy nhiên, ông đã "phanh lại", yêu cầu ông Diện phải làm xong quy hoạch mở rộng Khu Kinh tế mở Chu Lai để Thủ tướng phê duyệt rồi mới cho nghỉ.

Được biết, hiện nay Kiểm toán Nhà nước đang hoàn tất kết luận về việc kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu Kinh tế mở Chu Lai do BQL Khu kinh tế mở Chu Lai quản lý, điều hành.

Trước đó, vào hồi tháng 6/2018, Kiểm toán Nhà nước khu vực III (đóng tại TP Đà Nẵng) cũng bắt đầu tiến hành kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Cửa Đại và dự án đầu tư xây dựng công trình nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà (tỉnh Quảng Nam) do BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/truong-ban-khu-kinh-te-mo-chu-lai-bat-ngo-xin-nghi-viec-011505654.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục