Trưởng công an xã xắn quần, nổ súng trong đêm đã giải trình

Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, việc ông Hưng sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền.

Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, việc ông Hưng sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền.

Trưởng công an xã xắn quần, nổ súng trong đêm đã giải trình 1
 

Chiều qua (26/6), ông Trịnh Văn Hưng - trưởng Công an xã Thọ Trường đã có báo cáo giải trình về hành vi nổ 2 phát súng chỉ thiên vào đêm 25/6 tại địa bàn thôn 7 (xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Trưởng công an xã xắn quần, nổ súng trong đêm đã giải trình 2

Ông Trịnh Văn Hưng bắn súng chỉ thiên tại quán bida. Ảnh cắt từ clip

Sau khi trưởng công an xã giải trình, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường thông tin trên báo Tuổi trẻ về sự việc gây xôn xao dư luận:

Cụ thể, vào lúc hơn 22h ngày 25/6, tại tiệm tạp hóa và bida của gia đình ông Trịnh Văn Năm ở thôn 7 có một số thanh niên tụ tập để chơi bida, xem bóng đá và xảy ra to tiếng, gây mất trật tự thôn xóm.

Lúc này, ông Trịnh Văn Hưng, trưởng Công an xã Thọ Trường, có mặt tại gia đình ông Năm để tuyên truyền, giải tán đám đông.

Tuy nhiên, 2 thanh niên xã khác có mặt tại đây dùng gạch, dao, gậy để gây sự với một số thanh niên ở thôn 7 dù được nhiều người can ngăn.

Trong lúc lộn xộn, căng thẳng, ông Hưng liền sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.

"Sau tiếng súng, đám đông tại gia đình ông Năm được giải tán, không có ai bị thương tích. Không có chuyện công an xã Thọ Trường dùng súng bắn vào dân như thông tin trên mạng xã hội đăng tải. 

Việc ông Hưng sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền", ông Lập cho biết trên báo Tuổi trẻ.

Theo ông Lập, ông Hưng không mặc trang phục công an khi thực hiện nhiệm vụ là chưa chuẩn mực, cần phải rút kinh nghiệm. 

Trưởng công an xã Thọ Trường nổ súng khi xảy ra ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên.

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Trịnh Bá Lập cũng thông tin trên báo Giao thông về việc trưởng công an của xã mặc thường phục khi làm nhiệm vụ:

"Lúc đó, Trưởng công an xã không mặc đồng phục do là để tiện trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Trước đó, UBND xã cũng đã họp và giao cho Ban Công an xã cần tập trung đảm bảo an toàn, an ninh trên địa bàn vì thời điểm tháng 6 có nhiều yếu tố như kỳ thi THPT quốc gia, mùa bóng đá... 

Ở địa phương thường vận động nhân dân không tụ tập đông đúc tại các hàng quán đến 22h đêm. Khi nghe thông tin Trưởng công an xã Thọ Trường dùng súng bắn dân chúng tôi cũng thấy sốc nhưng sự thật không phải như vậy. 

Ngay sau đó, chúng tôi đã yêu cầu anh Hưng viết báo cáo tường trình sự việc và trong chiều nay đang họp để thống nhất nội dung báo cáo lên Ban chỉ đạo 138 của huyện biết và nắm rõ".

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh gần 10 người ẩu đả tại một quán tạp hóa. 

Trong clip xuất hiện người đàn ông cầm súng bắn 2 lần liên tiếp. 2 lần đều đứng từ phía trước quán bắn ra, có cả khói súng.

Người cầm súng mặc áo phông ngắn tay, xắn quần được cho là ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã Thọ Trường.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục