Trường của PGS Văn Như Cương 100\% HS không thi tốt nghiệp môn Sử

(Tinmoi.vn) Không có học sinh nào đăng kí thi môn Lịch sử trong một cuộc khảo sát của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh là kết quả được PGS Văn Như Cương công bố trên trang cá nhân.>> Thầy Văn Như Cương xin lỗi học trò>>  PGS Văn Như Cương: "Lãng phí trong giáo dục cao hơn tham nhũng"

 

 

(Tinmoi.vn) Không có học sinh nào đăng kí thi môn Lịch sử trong một cuộc khảo sát của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh là kết quả được PGS Văn Như Cương công bố trên trang cá nhân.

Theo thống kê của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh: môn Vật Lí có tỉ lệ đăng kí đông nhất với 75,6%, Tiếng Anh 56,3%, Hóa 50,8%, Địa 11,4%, Sinh 5,3% và đặc biệt môn Sử 0%.

Lí giải về tỉ lệ này, thầy Cương cho biết: Học sinh không thi môn Sử không phải do các em dốt Sử vì các năm trước nếu môn Sử nằm trong môn thi bắt buộc thì điểm của các em cũng trên trung bình nhưng do nguyện vọng của các em là thi vào trường khối A, D nên các em sẽ chọn những môn khác có lợi hơn.

Trường THPT Lương Thế Vinh do thầy Văn Như Cương làm Hiệu trưởng

Với tỉ lệ khảo sát như vậy, PGS Văn Như Cương cho rằng, nếu cả nước chỉ dưới 1% học sinh đăng ký thi Sử thì vô tình môn Sử bị giáng một “đòn” chí mạng.

Trước đó, PGS Cương từng khẳng định: Năm ngoái, các em học sinh phải thi 6 môn bắt buộc, năm nay chỉ thi 4 môn, trong đó lại chỉ có 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn trong 6 môn còn lại. Với phương án đó, học sinh có thể dễ dàng chọn những môn mình yêu thích và là thế mạnh của bản thân. Với những lợi thế như vậy, GS Cương dự đoán tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay phải đạt 99%.

PGS. Văn Như Cương phân tích rất chi tiết: “Hãy xem công thức để xác định điểm tốt nghiệp: Lấy điểm trung bình môn thi cộng với điểm tổng kết cuối năm lớp 12, rồi chia cho 2. Vậy là nếu em A chỉ được trung bình môn thi là 4 điểm, nhưng điểm lớp 12 là 6 thì vẫn tốt nghiệp đàng hoàng, vì (4+6):2 = 5. Cần phải biết rằng kiếm điểm 6 của lớp 12 là chuyện dễ ợt”…

Nhiều ý kiến nhận xét và đồng đồng tình với phân tích của thầy Văn Như Cương khi nhận định rằng kỳ thi năm nay sẽ khá dễ dàng cho thí sinh. Sự thay đổi theo hướng “giảm tải” của Bộ GD-ĐT dành cho học sinh lớp 12 khiến kỳ thi tốt nghiệp THPT nhẹ nhàng hơn, qua đó tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn những năm trước. 

Mời bạn đọc xem thêm video đang được nhiều người theo dõi trên tinmoi.vn: Video nữ sinh đánh nhau với phụ huynh giữa đường Hà Nội

Lê Vy

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục