Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 13/05/2014 08:35 (GMT 7)

Học sinh, giáo viên dàn hình bản đồ Tổ quốc

(Tinmoi.vn) Trước những diễn biến bất thường trên Biển Đông, đặc biệt sau những hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với thông điệp "chung sức bảo vệ Biển Đông".

(Tinmoi.vn) Trước những diễn biến bất thường trên Biển Đông, đặc biệt sau những hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với thông điệp "chung sức bảo vệ Biển Đông".

Theo tin tức trên Tuổi trẻ Online và Zing trong buổi lễ chào cờ sáng 12/5, hàng nghìn giáo viên, học sinh THPT Lê Quý Đôn (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã xếp thành hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam với thông điệp khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Học sinh, giáo viên dàn hình bản đồ Tổ quốc 5

Học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: Zing

Được biết, để có màn xếp hình bản đồ Tổ quốc ý nghĩa này, các giáo viên, học sinh  mất nhiều ngày tập luyện sau mỗi giờ học.

Trên báo Thanh niên Online cũng đưa tin, sáng 12/5, nhiều trường phổ thông tại TP HCM đã tổ chức các chuyên đề xoay quanh lòng yêu nước và tình hình biển Đông trong giờ sinh hoạt dưới cờ.

Tại Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM), trong buổi lễ chào cờ, ông  Phạm Văn Cường, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có buổi nói chuyện với học sinh tình hình xâm phạm vùng biển Việt Nam của Trung Quốc.

Clip Học sinh, giáo viên dàn hình bản đồ Tổ quốc

Tương tự, tại lễ chào cờ của trường THCS-THPT Hồng Hà (quận Gò Vấp, TP.HCM), nhà trường đã thông tin chi tiết đến toàn thể học sinh về thực trạng Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam, gây lo ngại cho an ninh khu vực, khiến tình hình biển Đông càng trở nên căng thẳng. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã phát động học sinh quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đang tham gia bảo vệ hải đảo và cho rằng đây là một phần trách nhiệm của học sinh, giáo viên đối với công cuộc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quốc gia.

Buổi chào cờ đầu tuần của học sinh THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú, TP HCM) cũng xoay quanh chủ đề biển đảo. Theo ông Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường, ý định tổ chức buổi sinh hoạt này chỉ đến từ một ngày trước đó, khi tình hình biển Đông đang trở nên căng thẳng.

"Chúng tôi muốn thông tin cho HS biết về tình hình thời sự trong những ngày qua. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước của HS, ủng hộ những chiến sĩ đang từng ngày đấu tranh trước hành động phi pháp của Trung Quốc (TQ)”, ông Hiếu nói. 

NTại Hà Nội, hôm qua Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã có buổi giới thiệu các hoạt động trong chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014. Chương trình diễn ra từ ngày 15/5 đến 18/5 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với 900 sinh viên tiêu biểu lựa chọn từ các trường ĐH, CĐ trong toàn quốc.

Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong 3 ngày ở đảo, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường biển, sơn sửa lại trường học, thi thuyết trình, hiến kế các ý tưởng, đề xuất giải pháp xây dựng phát triển kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Qua cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ý tưởng khả thi, đầu tư triển khai trên thực tế.

H.M (tổng hợp từ Tuổi trẻ, Thanh niên, Zing)

Xem thêm clip Giới trẻ Việt Nam và thế giới phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền:

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục