Trưởng làng ra lệnh hiếp dâm tập thể một cô gái 20 tuổi

(Tinmoi.vn) Hội đồng ngôi làng Subalpur ở bang Tây Bengal ra lệnh cho 12 người đàn ông hãm hiếp một cô gái 20 tuổi sau khi cô gái này bị phát hiện qua lại với một người đàn ông ở làng khác.

(Tinmoi.vn) Hội đồng ngôi làng Subalpur ở bang Tây Bengal ra lệnh cho 12 người đàn ông hãm hiếp một cô gái 20 tuổi sau khi cô gái này bị phát hiện qua lại với một người đàn ông ở làng khác.

 

Toà án không chính thức trong các ngôi làng của Ấn Độ thường xuyên xử phạt giết người của cặp vợ chồng coi là đã vi phạm mã số địa phương.

Sau vụ hãm hiếp và giết chết một học sinh trên xe buýt ở New Delhi vào hồi tháng 12/2012 vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã thắt chặt pháp luật về bạo lực tình dục sau khi cuộc biểu tình. Nhưng bạo lực và phân biệt đối xử đối với phụ nữ vẫn còn ăn sâu trong xã hội ở Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết, vụ việc mới nhất diễn ra vào đêm thứ hai (20/1) khi một cô gái bị phát hiện có mỗi quan hệ với người đàn ông làng khác.

"Mối quan hệ đang diễn ra trong gần năm năm. Khi người đàn ông đã đến thăm nhà của người phụ nữ vào thứ hai với đề nghị của hôn nhân, người dân phát hiện" - cảnh sát trưởng Birbhum C Sudhakar nói.

Trưởng làng ra lệnh hiếp dâm tập thể một cô gái 20 tuổi 4

Kể từ khi vụ hãm hiếp gây tử vong của một học sinh ở Delhi trong tháng 12/2012, đã có các cuộc biểu tình công cộng và phản đối kịch liệt chống lại bạo lực tình dục

Sau đó, vị trưởng làng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của cô gái 20 tuổi cùng với người yêu. Cặp tình nhân bị trói vào hai gốc cây và bắt buộc phải đóng mỗi người 25.000 rupee tiền phạt.

Người đàn ông trả tiền, nhưng gia đình của người phụ nữ không thể trả tiền, cảnh sát cho biết.

Các trưởng làng, là người họ hàng xa của người phụ nữ, sau đó bị cáo buộc đã ra lệnh hiếp dâm, ông Sudhakar nói.

"Gia đình cô không thể trả tiền, vì vậy hãy tận hưởng những cô gái và vui chơi," vị trưởng làng nói.

Cảnh sát đã bắt giữ 13 người đàn ông, trong đó có trưởng làng, trong mối liên hệ với vụ việc.

Mặc dù sự việc đã diễn ra vào đêm thứ hai (20/1), nhưng phải hai ngày sau, gia đình của người phụ nữ mới đến cảnh sát trình báo. Nạn nhân được đưa vào một bệnh viện địa phương tối hôm 22/1 trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe cô gái đang dần hồi phục.

Trong năm 2010, già làng Birbhum đã ra lệnh cho ít nhất ba phụ nữ bộ tộc đi bộ khỏa thân trước đám đông lớn ở bang Tây Bengal Ấn Độ, cảnh sát nói.

Những người phụ nữ đã bị trừng phạt vì "có quan hệ gần gũi" với người đàn ông từ các làng khác.

Các phóng viên nói hiếp dâm là một sự xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ với nhiều trường hợp sẽ không được báo cáo.

Mặc dù Ấn Độ đã thắt chặt luật chống hiếp dâm của mình và xã hội được thảo luận một cách cởi mở hơn trường hợp bạo lực đối với phụ nữ, phụ nữ trên khắp Ấn Độ vẫn sống với nỗi sợ hãi hàng ngày tấn công tình dục và nạn nhân vẫn thường phải đối phó với sự thờ ơ của cảnh sát.

T.N (Theo BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục